KEM TƯƠI CẤP ĐÔNG LẠI KHÓ CÀO

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

KEM TƯƠI CẤP ĐÔNG LẠI KHÓ CÀO

Kem tươi (Soft serve ice cream) cũng là họ hàng trong sản phẩm kem cứng – ice cream. Thành phần cấu tạo nên kem bao gồm chất đạm, béo, các loại đường (không chỉ đường cát, có thể là đường cát, đường dextrose, đường maltose, đường glucose syrup,…), các chất ổn định kem (phụ gia thực phẩm), các tinh thể băng và các tế bào không khí là hai thành phần đặc biệt quan trọng được tạo ra trong quá trình làm đông/đánh xốp, cuối cùng là một lượng nước không đông luôn tồn tại chứa đựng các chất tan. Kem tươi cũng chứa đựng các thành phần này như kem cứng, nhưng khác với kem cứng kem tươi sẽ bị giới hạn độ xốp do cấu trúc máy kem tươi chỉ có khoảng không chứa không khí nhỏ chiếm khoảng 20-30% thể tích trong xylanh làm đông và đánh xốp kem. Và khác biệt thứ hai là kem tươi sẽ được phục vụ ngay sau khi làm đông/đánh xốp, không được làm cứng như kem cứng.

Trong kem tươi tinh thể băng và độ xốp khí đặc biệt quan trọng giúp kem tươi có thể đứng vững khi chiết ra khỏi máy và có tạo hình đẹp. Tỉ lệ nước trong kem tươi là cao hơn so với kem cứng nói chung và cũng không thể làm cho kem tươi quá đặc vì cấu trúc cánh trộn của máy kem tươi chỉ nhằm đảo trộn chứ không cạo các lớp kem đóng băng trên thành xylanh như kem cứng nên việc truyền lạnh từ thành xylanh vào tâm không tốt như máy kem cứng và thời gian lưu hành của kem tươi trong xylanh là ngắn hơn nên tỉ lệ nước cần cao hơn để tạo điều kiện cho kem tươi đông nhanh. Chính vì các lẽ đó, mà khi đưa kem tươi vào trong tủ đông để làm cứng, tỉ lệ nước nhiều kem sẽ chứa các tinh thể băng nhiều hơn cùng với độ xốp khi thấp hơn nên kem sẽ cứng hơn, khó cào viên hơn với cùng một nhiệt độ làm đông so với kem cứng.

Để giúp kem tươi dễ cào viên hơn, ta phải làm sao cho kem tươi có độ nở xốp tối đa trong lồng xylanh vì không khí sẽ tạo nhiều khoảng không gian nhỏ mịn phân phối đều trong kem giúp kem mềm hơn, tạo hình tốt hơn. Bạn không thể giảm tỉ lệ nước lại và tăng tỉ lệ chất tan để giúp kem mềm hơn như kem cứng vì cấu tạo cánh trộn của máy kem tươi khác với máy kem cứng. Để tạo cho  kem tươi có độ xốp tối đa theo máy kem tươi sẵn có thì yêu cầu bạn có nguyên liệu chức năng có khả năng giữ không khí trong kem tươi tốt. Đó là điều kiện rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn có chất lượng kem tốt phù hợp với tài chính và kinh doanh kem tươi hiệu quả.

Nhắm tới thị trường kem tươi chất lượng, ngon, lấy chủ quán kinh doanh kem tươi làm trung tâm tức là người chủ có thể tự do phát triển mùi vị kem tươi sao cho ngon, đặc biệt, phù hợp với chiến lực kinh doanh trên nền kem sữa sẵn có là nguyên liệu làm kem Cremotex base. Trên nền kem Cremotex base, các bạn không cần lo rằng khi thêm bớt, thay đổi nguyên liệu, tỉ lệ nguyên liệu có làm giảm chất lượng cấu trúc kem không vì nền kem sữa được làm với Cremotex đã được tối ưu và nghiên cứu kỹ lưỡng với các nguyên liệu trên thị trường bao gồm cả nguyên liệu tươi và chế biến, đóng gói sẵn. Cremotex giúp phát huy tối đa chất lượng cấu trúc kem với máy kem tươi sẵn có của bạn, tức là nếu các bạn chưa có máy tốt, kem tươi bạn làm với cremotex cũng đã đủ chất lượng, còn khi bạn có máy kem tươi tốt hơn thì kem tươi bạn làm ra càng chất lượng.

Điều đặc biệt hơn mà ViinJoy muốn nói đến là khi độ xốp được phát huy tối đa, kem tươi sau khi cấp đông sẽ dễ cào hơn so với kem tươi ít xốp. Như vậy, nếu kem tươi bạn bán không hết có thể làm kem cứng để bán cào viên hoặc vừa làm song song kem tươi với kem cứng. Đó là ý tưởng rất tuyệt vời để giúp bạn tối đa hoá lợi nhuận và tận dụng triệt để máy kem tươi bạn có.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ công thức làm kem tươi miễn phí phù hợp với định hướng kinh doanh

HỖ TRỢ MỘT SỐ CÔNG THỨC KEM TƯƠI THAM KHẢO

công thức kem tươi vị sầu riêng

công thức kem tươi vị dừa 

công thức kem tươi vị sữa chua

công thức kem tươi vị vani 

công thức kem tươi vị dâu tây 

công thức kem tươi vị chocolate

công thức kem tươi vị matcha 

 

Bài đăng liên quan