CÔNG THỨC KEM DỪA KHÔNG MÁY LÀM KEM

Quy trình làm kem

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

CÔNG THỨC KEM DỪA KHÔNG MÁY LÀM KEM

Để làm kem để thưởng thức tại nhà không khó dù bạn không có máy làm kem, chỉ cần bạn làm theo công thức và cách làm mà ViinJoy hướng dẫn trên trang nguyenlieulamkem.vn cùng với nguyên liệu kem nền đa dụng MULTI-BASE thì chắc chắn bạn sẽ thành công và đạt được hương vị, cấu trúc kem khoảng 70-80% của kem cao cấp (Gelato, premium ice cream) khi sử dụng máy làm kem.

CÔNG THỨC KEM DỪA

STT

Tên nguyên liệu

Hàm lượng (g)

1

Sữa tươi không đường

80

2

Bột béo thực vật

50

3

Bột sữa gầy

20

4

Đường cát

32

5

Cốt dừa

100

6

Mạch nha trong

40

7

Nguyên liệu kem nền đa dụng MULTI-BASE

8

8

Hương dừa

0.5

9

Nước dừa

100

 

TỔNG

430.5

 

Xử lý nguyên liệu

*Thanh trùng nguyên liệu tươi

 • Nước cốt dừa nấu đến 75oC, giữ ở nhiệt độ này trong 5 phút
 • Nước dừa nấu đến 75oC, giữ ở nhiệt độ này trong 5 phút

*Sên cơm dừa với đường cát với tỉ lệ 10 phần cơm dừa : 1 phần đường

Quy trình làm kem

 • Bước 1: Cân định lượng các nguyên liệu theo công thức.
 • Bước 2: Trộn khô nguyên liệu MULTI-BASE + đường cát + bột sữa gầy + bột béo thực vật.
 • Bước 3: Hoà tan hỗn hợp đã trộn khô với sữa tươi không đường + nước dừa + nước cốt dừa. Ở bước này, nên sử dụng máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay hoặc máy đồng hoá cầm tay để tránh bột bị vón cục khó tan và đảm bảo các nguyên liệu tan hoàn toàn, đồng nhất.
 • Bước 4: Hoà tan mạch nha, hương dừa vào hỗn hợp sao cho đồng nhất.
 • Bước 5: Cấp đông lần 1 cho hỗn hợp trong 2,5 giờ - 3 giờ trong tủ đông ở chế độ đông cao nhất (đối với tủ lạnh gia đình, cho hỗn hợp vào ngăn đá và vặn ở mức làm đông cao nhất trong 4-5 giờ). Kết thúc quá trình cấp đông lần 1, ta được hỗn hợp kem đông lại cứng hơn kem tươi một chút nhưng không được quá cứng vì sẽ khó đánh xốp ở bước sau.
 • Bước 6: Lấy hỗn hợp ra, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh xốp cho hỗn hợp kem khoảng 1-3 phút sao cho độ xốp hỗn hợp tăng lên khoảng 10-20% ban đầu và cảm quan bằng mắt thấy hỗn hợp đồng nhất, mịn màng là được. Sau đó trộn cơm dừa sên đường với lượng tuỳ thích, trộn nhẹ nhàng.

Chú ý:

 1. Hỗn hợp này không phải whipping cream nên không cần đánh quá xốp và trong sản phẩm kem cao cấp, độ xốp kem cũng khá thấp.
 2. Ở bước này, cần làm nhanh, không nên đánh xốp quá lâu vì hỗn hợp mất nhiệt lạnh sẽ không giữ được không khí bên trong.
 • Bước 7: Cấp đông lần 2 trong tủ đông ở chế độ đông như lần 1 trong khoảng 3-4 giờ để làm cứng kem và ổn định cấu trúc kem (nếu là tủ lạnh gia đình, cấp đông trong ngăn đá khoảng 5-6 giờ) và bạn có thể thưởng thức món kem dừa đậm chất Việt Nam.

Tham khảo thêm các món kem khác tại đâyhttps://nguyenlieulamkem.vn/kem-gelato

ViinJoy sẽ luôn cập nhật thêm nhiều công thức làm kem handmade, công thức kem chạy máy (máy kem đá muối, máy kem công nghiệp, máy kem cứng, máy kem Ý) để Quý khách hàng và bạn đọc có thêm nhiều công thức tham khảo, ý tưởng để làm các món kem ngon thưởng thức tại nhà hoặc phục vụ cho việc sản xuất, kinh doanh kem.

Bài đăng liên quan