Sốt mayonnaise rất phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam vì đây là một món chấm tăng sự hấp dẫn, tăng độ ngậy cho các món được chấm. Các món có thể được sử dụng với mayonnaise như thịt cá viên, chả giò, cơm cuộn, rau củ quả, các loại bánh và nhiều món khác. Sốt này tăng được mùi vị của các món được chấm nhờ vào nguyên liệu trứng, giấm, dầu ăn và các nguyên liệu/gia vị như mù tạc, phô mai, tiêu, các loại rau mùi,…
Cách làm và công thức làm sốt mayonnaise như công thức sốt dầu trứng được chia sẻ rất nhiều trên mạng, với nhiều nguyên liệu và tỉ lệ đa dạng. ViinJoy cũng chia sẻ công thức mayonnaise với nguyên liệu Multi-base giúp đơn giản và rút ngắn thời gian làm sốt, có thể giảm lượng trứng sử dụng, giúp cho mùi vị hài hoà và sốt sánh đậm, hạn chế tách dầu và nước sau khi làm xong sốt.
SỐT MAYONNAISE |
||||
STT |
Nguyên liệu |
Hàm lượng |
Đơn giá |
Thành tiền |
1 |
Nguyên liệu MULTI-BASE |
2 g |
375 /g |
750 |
2 |
Trứng nguyên |
1 trứng |
2500 /trứng |
2500 |
3 |
Lòng đỏ |
1 cái |
2500 /cái |
2500 |
4 |
Đường cát |
15 g |
14 /g |
210 |
5 |
Muối |
2 g |
5 /g |
10 |
6 |
Giấm |
15 g |
15 /g |
225 |
7 |
Dầu ăn |
250 g |
30 /g |
7500 |
|
355.76 |
|
13695 |
Như vậy, bạn đã hoàn thành sốt mayonnaise đơn giản, nhanh chóng, thơm ngon, béo ngậy dùng kèm với các món ăn.
-Chúc các bạn làm được sốt mayonnaise như ý-