CÔNG THỨC SỐT MAYONNAISE

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

CÔNG THỨC SỐT MAYONNAISE

Sốt mayonnaise rất phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam vì đây là một món chấm tăng sự hấp dẫn, tăng độ ngậy cho các món được chấm. Các món có thể được sử dụng với mayonnaise như thịt cá viên, chả giò, cơm cuộn, rau củ quả, các loại bánh và nhiều món khác. Sốt này tăng được mùi vị của các món được chấm nhờ vào nguyên liệu trứng, giấm, dầu ăn và các nguyên liệu/gia vị như mù tạc, phô mai, tiêu, các loại rau mùi,…

Cách làm và công thức làm sốt mayonnaise như công thức sốt dầu trứng được chia sẻ rất nhiều trên mạng, với nhiều nguyên liệu và tỉ lệ đa dạng. ViinJoy cũng chia sẻ công thức mayonnaise với nguyên liệu Multi-base giúp đơn giản và rút ngắn thời gian làm sốt, có thể giảm lượng trứng sử dụng, giúp cho mùi vị hài hoà và sốt sánh đậm, hạn chế tách dầu và nước sau khi làm xong sốt.

 

SỐT MAYONNAISE

STT

Nguyên liệu

Hàm lượng

Đơn giá

Thành tiền

1

Nguyên liệu MULTI-BASE

2 g

375 /g

750

2

Trứng nguyên

1 trứng

2500 /trứng

2500

3

Lòng đỏ

1 cái

2500 /cái

2500

4

Đường cát

15 g

14 /g

210

5

Muối

2 g

5 /g

10

6

Giấm

15 g

15 /g

225

7

Dầu ăn

250 g

30 /g

7500

 

355.76

 

13695

 

Cách làm:
  • Cân tất cả nguyên liệu theo công thức. Nếu bạn làm nhiều thì bạn nhân hệ số tỉ lệ cần thiết.
  • Trộn khô đường, muối và nguyên liệu Multi-base vào âu đánh trứng.
  • Cho trứng nguyên, lòng đỏ trứng và giấm vào, đánh cho nguyên liệu tan hoàn toàn và đồng nhất.
  • Sau đó, bắt đầu thêm dầu ăn và đánh cho hoà quyện. Dầu ăn bổ sung 2 lần đầu lượng ít để đảm bảo cho hệ mayonnaise được ổn định lúc ban đầu. Các lần sau, dầu được thêm nhiều hơn cho đến khi hết. Lưu ý: không được thêm hết lượng dầu 1 lần, lượng dầu ở các lần thêm vừa phải để hệ mayonnaise nhanh chóng ổn định lại. Nếu có hiện tượng tách dầu, có thể thêm ít nước. Lượng dầu càng nhiều, sốt mayonnaise càng đặc.

Như vậy, bạn đã hoàn thành sốt mayonnaise đơn giản, nhanh chóng, thơm ngon, béo ngậy dùng kèm với các món ăn.

-Chúc các bạn làm được sốt mayonnaise như ý-

 

 

Bài đăng liên quan