Sốt dầu trứng là nguyên liệu không thể thiếu trong các ổ bánh bông lan trứng muối thơm ngon, vì nó không những tăng độ béo ngậy, bắt mắt cho bánh bông lan trứng muối mà còn như chất keo kết dính chà bông và bánh với nhau.
Cách làm sốt dầu trứng hiện nay cũng khá phổ biến và được hướng dẫn trên các trang mạng hoặc bất kỳ trường lớp nào dạy làm bánh cũng sẽ có hướng dẫn. Tuy nhiên, để đạt được sốt dầu trứng tuyệt hảo, tỉ lệ thành công cao, rút ngắn thời gian làm sốt và làm được số lượng nhiều thì sẽ vấp phải nhiều khó khăn, mất nhiều thời gian và cần tay nghề kỹ thuật cao. Trước những vấn đề đó, đội ngũ ViinJoy đã mang đến cho các bạn công thức và cách làm đơn giản nhưng hiệu quả và nhanh hơn, rút ngắn đáng kể thời gian làm sốt dầu trứng. Thử tượng tượng, nếu bạn là người có tay nghề cao trong làm sốt dầu trứng mà chẳng may hôm đó bạn không có mặt và phải giao cho một người ít có kinh nghiệm hơn để làm sốt dầu trứng sử dụng cho bánh bông làn trứng muối thì kết quả sẽ ra sao?
Vậy, ViinJoy xin chia sẻ đến các bạn công thức và cách làm sốt dầu trứng như sau:
SỐT DẦU TRỨNG |
||||
STT |
Nguyên liệu |
Hàm lượng |
Đơn giá |
Thành tiền |
1 |
Nguyên liệu MULTI-BASE |
1 g |
375 /g |
375 |
2 |
Nước cam |
20 g |
25 |
500 |
3 |
Lòng đỏ |
1 cái |
2500 /cái |
2500 |
4 |
Đường vàng |
15 g |
14 /g |
210 |
5 |
Muối |
1.5 g |
5 /g |
7.5 |
6 |
Dầu ăn |
130 g |
30 /g |
3900 |
|
186.64 |
|
7492.5 |
Như vậy, bạn đã hoàn thành sốt dầu trứng. Sốt dầu trứng sẽ trong hơn, màu đẹp hơn khi các bạn cho sốt nghỉ một vài giờ.
Chúc các bạn làm được sốt dầu trứng đơn giản, nhanh hơn, ngon hơn để có được các ổ bánh bông lan trứng muối thơm ngon, béo ngậy.