CÔNG THỨC SỐT DẦU TRỨNG

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

CÔNG THỨC SỐT DẦU TRỨNG

Sốt dầu trứng là nguyên liệu không thể thiếu trong các ổ bánh bông lan trứng muối thơm ngon, vì nó không những tăng độ béo ngậy, bắt mắt cho bánh bông lan trứng muối mà còn như chất keo kết dính chà bông và bánh với nhau.

Cách làm sốt dầu trứng hiện nay cũng khá phổ biến và được hướng dẫn trên các trang mạng hoặc bất kỳ trường lớp nào dạy làm bánh cũng sẽ có hướng dẫn. Tuy nhiên, để đạt được sốt dầu trứng tuyệt hảo, tỉ lệ thành công cao, rút ngắn thời gian làm sốt và làm được số lượng nhiều thì sẽ vấp phải nhiều khó khăn, mất nhiều thời gian và cần tay nghề kỹ thuật cao. Trước những vấn đề đó, đội ngũ ViinJoy đã mang đến cho các bạn công thức và cách làm đơn giản nhưng hiệu quả và nhanh hơn, rút ngắn đáng kể thời gian làm sốt dầu trứng. Thử tượng tượng, nếu bạn là người có tay nghề cao trong làm sốt dầu trứng mà chẳng may hôm đó bạn không có mặt và phải giao cho một người ít có kinh nghiệm hơn để làm sốt dầu trứng sử dụng cho bánh bông làn trứng muối thì kết quả sẽ ra sao?

Vậy, ViinJoy xin chia sẻ đến các bạn công thức và cách làm sốt dầu trứng như sau:

 

SỐT DẦU TRỨNG

STT

Nguyên liệu

Hàm lượng

Đơn giá

Thành tiền

1

Nguyên liệu MULTI-BASE

1 g

375 /g

375

2

Nước cam

20 g

25

500

3

Lòng đỏ

1 cái

2500 /cái

2500

4

Đường vàng

15 g

14 /g

210

5

Muối

1.5 g

5 /g

7.5

6

Dầu ăn

130 g

30 /g

3900

 

186.64

 

7492.5


Cách làm:
  • Cân tất cả nguyên liệu theo công thức. Nếu bạn làm nhiều thì bạn nhân hệ số tỉ lệ cần thiết.
  • Trộn khô đường vàng, muối và nguyên liệu Multi-base.
  • Cho lòng đỏ trứng vào đánh sơ bộ.
  • Tiếp tục cho nước cam vào đánh cho các nguyên liệu tan và đồng nhất với nhau.
  • Sau đó, bắt đầu thêm dầu ăn và đánh cho hoà quyện. Dầu ăn bổ sung 2 lần đầu lượng ít để đảm bảo cho hệ dầu trứng được ổn định lúc ban đầu. Các lần sau, dầu được thêm nhiều hơn cho đến khi hết. Lưu ý: không được thêm hết lượng dầu 1 lần, lượng dầu ở các lần thêm vừa phải để hệ dầu trứng nhanh chóng ổn định lại. Nếu có hiện tượng tách dầu, có thể thêm ít nước. Lượng dầu càng nhiều, sốt dầu trứng càng đặc.

Các bạn tham khảo cách làm qua video sau

Như vậy, bạn đã hoàn thành sốt dầu trứng. Sốt dầu trứng sẽ trong hơn, màu đẹp hơn khi các bạn cho sốt nghỉ một vài giờ.

Chúc các bạn làm được sốt dầu trứng đơn giản, nhanh hơn, ngon hơn để có được các ổ bánh bông lan trứng muối thơm ngon, béo ngậy.

Bài đăng liên quan