CÔNG THỨC KEM SOCOLA KHÔNG MÁY LÀM KEM

CÔNG THỨC KEM SOCOLA

Nguyên liệu kem nền đa dụng multibase

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

CÔNG THỨC KEM SOCOLA KHÔNG MÁY LÀM KEM

 

CÔNG THỨC KEM SOCOLA

STT

Tên nguyên liệu

Hàm lượng (g)

1

Sữa tươi TH

300

2

Whipping cream anchor

100

3

Đường cát

105

4

MULTI-BASE

9

5

Bột cacao nguyên chất

40

6

Hương socola

2

 

TỔNG

556

1. Cân định lượng các nguyên liệu theo công thức.

2. Trộn khô nguyên liệu kem nền đa dụng MULTI-BASE với đường cát.

3. Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau, sau đó khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện sơ bộ.

4. Sử dụng máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay để xay toàn bộ hỗn hợp cho tan hoàn toàn và hoà quyện với nhau.

5. Cấp đông sơ bộ cho kem đặc lại nhưng không được cứng. Ở bước này khá quan trọng vì sẽ giúp bước kế tiếp, việc đưa khí vào kem tốt hơn. Do thiết bị làm lạnh của mỗi gia đinh có thể khác nhau, nên dấu hiệu nhận biết việc cấp đông sơ bộ đạt hay chưa dựa vào độ đặc và độ cứng kem. Kem phải đạt được độ đặc cứng hơn kem tươi một chút là được.

Thực tiễn, nhóm làm kem của công ty đã làm kem socola với công thức như trên, cấp đông dung dịch sau khi hỗn hợp tan và hoà quyện với tủ sanaky được vặn ở mức 6 trong vòng 2 giờ để đạt được độ đặc cứng như kem tươi. Với tủ lạnh gia đình, để hỗn hợp trong ngăn đá trong 3 giờ.

6. Lấy hỗn hợp đã được cấp đông sợ bộ ra khỏi tủ đông, trộn lại sơ bộ. Sử dụng máy đánh trứng cầm tay để cấp khí cho hỗn hợp trong 3 phút với tốc độ đánh từ thấp đến trung bình. Hỗn hợp sẽ xốp lên và mịn màng. Chú ý không nên đánh lâu vì kem mất nhiệt sẽ không giữ được khí.

7. Tiếp tục cấp đông hỗn hơp (chú ý đậy kín kem để tránh hơi nước làm kết tinh đá bề mặt) trong 3-4 giờ (với tủ lạnh là 5-6 giờ) là có thể thưởng thức. 

-CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI MÓN KEM SOCOLA LÀM TẠI NHÀ NÀY-

Mọi thắc mắc về cách làm, các bạn có thể gửi comment ở fanpage hoặc tại trang này để được giải đáp sớm nhất. Chúng tôi rất mong nhận được những đóng góp từ các bạn để cùng phát triển càng ngày càng tốt hơn.

Bài đăng liên quan