Lớp bọt trên bề mặt tách cà phê sẽ làm tăng sự trải nghiệm cho món đồ uống được đại đa số người dân Việt Nam ưa thích. Vậy làm sao để tạo ra lớp bọt thơm ngon mà nhanh chóng, đơn giản nhất ? Chúng ta hãy cùng thử làm lớp bọt cà phê (coffee foam) theo công thức và cách làm sau đây.
Tham khảo video hướng dẫn cụ thể tại đây
Đối với cà phê rang xay (lưu ý chọn cà phê nguyên chất hoặc tỉ lệ cà phê từ 70% trở lên)
Chuẩn bị:
- Dịch trích cà phê (tỉ lệ 1 cà phê : 4 nước nóng)
- Hàm lượng đường tuỳ ý
- Hàm lượng nguyên liệu Multi-base: 0.4% trên tổng khối lượng hỗn hợp
Cách làm: