Nguyên liệu kem nền đa dụng MULTI-BASE trong ngành đồ uống

Công dụng nguyên liệu kem nền đa dụng MULTI-BASE trong đồ uống

Cách sử dụng sử dụng nguyên liệu kem nền đa dụng MULTI-BASE

Hàm lượng sử dụng nguyên liệu kem nền đa dụng MULTI-BASE trong đồ uống

Lợi ích khi sử dụng nguyên liệu kem nền đa dụng MULTI-BASE trong đồ uống
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

Nguyên liệu kem nền đa dụng MULTI-BASE trong ngành đồ uống

Công dụng của nguyên liệu kem nền đa dụng MULTI-BASE trong đồ uống:

Là nguyên liệu thực phẩm được sử dụng trong ứng dụng thức uống có sữa nhằm để hạn chế tách pha (tách béo, tách váng sữa), tăng độ sánh đậm của thức uống, tạo sự đồng nhất trong sản phẩm, tăng mouthfeel và cảm nhận vị cho sản phẩm, ổn định cấu trúc sản phẩm, tăng sự hấp dẫn cảm quan.

Cách sử dụng của nguyên liệu kem nền đa dụng MULTI-BASE:

  • Cách 1: Đơn giản nhất là cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố (bao gồm cả nguyên liệu kem nền đa dụng MULTI-BASE) và xay đến khi hỗn hợp đồng nhất và mịn màng. Có thể sử dụng máy xay cầm tay hoặc máy đồng hoá cầm tay. Tuy nhiên, cách này chỉ ứng dụng được mẻ nhỏ cho quy mô các quán pha chế, cơ sở sản xuất nhỏ.
  • Cách 2: Cách này tương đối đơn giản. Trộn khô nguyên liệu kem nền đa dụng MULTI-BASE với các nguyên liệu dễ tan như đường, bột sữa, bột chua,…đã định lượng sẵn. Sau đó cho từ từ vào dung dịch sữa và khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn. Cách này thường sử dụng cho mẻ sản xuất lớn có thiết bị nấu có cánh khuấy hoặc thiết bị đồng hoá công nghiệp để đảm bảo cho các nguyên liệu tan hoàn toàn và đồng nhất với nhau.

Hàm lượng sử dụng nguyên liệu kem nền đa dụng MULTI-BASE trong đồ uống:

Thường là 2-10g/kg thành phẩm tuỳ theo độ đặc sánh, hàm lượng lượng chất béo trong thành phẩm.

  • Những sản phẩm sử dụng hàm lượng thấp như: trà sữa, sữa tươi, sữa bắp, sữa hạt, sữa cacao, smoothie, matcha latte,…
  • Những sản phẩm sử dụng hàm lượng cao: sữa dinh dưỡng, sữa đặc, sữa chua sệt, sinh tố trái cây,…

Lợi ích khi sử dụng nguyên liệu kem nền đa dụng MULTI-BASE trong đồ uống:

  • Dễ sử dụng, không yêu cầu quá nhiều thiết bị phức tạp.
  • Chi phí thấp.
  • Nâng cao chất lượng sản phẩm về hương vị, cấu trúc, mouthfeel, từ đó nâng cao chất lượng cảm quan.
  • Thích hợp cho đa dạng các thức uống có sữa, có thể tự do phát triển các công thức sản phẩm mới.
  • Dễ cất giữ và bảo quản.

Bài đăng liên quan