CÔNG THỨC TRÀ SỮA SÁNH ĐẬM VỊ

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

CÔNG THỨC TRÀ SỮA SÁNH ĐẬM VỊ

Trà sữa truyền thống là đồ uống chưa bao giờ là lỗi thời và ngày có nhiều thương hiệu trà sữa mới với mô hình, menu và cách phục vụ khác nhau. Không chỉ có các thương hiệu mới, mà các thương hiệu đã có chỗ đứng trên thị trường đồ uống cũng đưa tăng cường sự đa dạng hoặc đưa vào menu món trà sữa này. Điều đó cho thấy sức hút của trà sữa truyền thống chưa bao giờ giảm. Nhưng khách hàng sẽ có xu hướng tìm đến hương vị trà sữa ngon, có thể có mùi vị mới lạ, topping mới lạ hoặc cách bài trí quán, cách phục vụ độc đáo,...

Để kinh doanh trà sữa hiệu quả, bạn cần có công thức trà sữa ngon, định lượng các nguyên liệu chuẩn để các ly trà sữa làm ra đều giống nhau và có chi phí cụ thể của một ly trà sữa để đưa ra giá bán hợp lý vừa thoả mãn lợi nhuận kinh doanh vừa phù hợp với thị trường. ViinJoy sẽ chia sẻ cho các bạn công thức tham khảo và cách làm cốt trà sữa sánh đậm vị, thơm ngon, đáp ứng kinh doanh quán, chuỗi, online hoặc giao sỉ. Các bạn có thể áp dụng công thức này hoặc điều chỉnh các nguyên liệu để tạo mùi vị phù hợp hoặc chi phí phù hợp đáp ứng thị trường mục tiêu

 

Công thức trà sữa truyền thống thơm ngon, sánh đậm vị

STT Tên nguyên liệu Hàm lượng (G) Đơn giá (VNĐ/G) Thành tiền (VNĐ)
1 Đường cát 160 20 3.200
2 Bột béo 250 70 17.500
3 Nguyên liệu MULTI-BASE 2 375 750
4 Hương trà đen (dạng bột) 2 1200 2.400
5 Nước ủ trà 900 5 4.500
  TỔNG 1314   28.350

Cách pha trà sữa bảo quản trong tủ mát 7 ngày

  1. Cân và trộn khô đường cát, bột béo, nguyên liệu Multi-base, hương trà đen (dạng bột) cho tương đối đều
  2. Hoà tan sơ bộ với nước ủ trà đã ủ trước (cách ủ trà đen xem tại đây)
  3. Nấu và khuấy lên nhiệt độ 80oC để thanh trùng
  4. Làm nguội về nhiệt độ bình thường (có thể để nồi nấu trong thau nước lạnh, tuyệt đối không cho đá vào hỗn hợp trà sữa để làm nguội)
  5. Sau khi đã nguội thì cho vào dụng cụ chứa, bảo quản trong tủ mát 7 ngày. Nên chia ra nhiều dụng cụ chứa nếu một mẻ nấu nhiều để phần trà sữa khi lấy ra bán hết trong ngày, không bảo quản lại

Lưu ý:

  • Nguyên liệu Multi-base là nguyên liệu chức năng giúp trà sữa sánh, đậm vị, giúp mùi vị trà sữa ngon hơn và hạn chế tách lớp váng béo trắng trên bề mặt trà sữa.
  • Trà sữa nên để trong tủ mát 2 - 4 tiếng để mùi vị đằm lại trước khi bán sẽ ngon hơn.
  • Trên thị trường có nhiều loại trà có vị đậm nhạt khác nhau, ViinJoy đang cung cấp trà đen dạng viên đậm vị với giá tốt nên rất tiết kiệm chi phí. Nếu các bạn nấu với trà đen khác nhạt vị hơn thì có thể tăng lượng trà trong quá trình ủ trà để nước ủ trà đậm vị tương đương.
  • Bạn có thể tự do điều chỉnh mùi vị trà bằng cách tăng giảm lượng trà trong quá trình ủ, tăng giảm độ ngọt bằng cách thay đổi tỉ lệ đường và độ béo bằng cách thay đổi tỉ lệ bột béo.

 

 

Bài đăng liên quan