Trà sữa truyền thống là đồ uống chưa bao giờ là lỗi thời và ngày có nhiều thương hiệu trà sữa mới với mô hình, menu và cách phục vụ khác nhau. Không chỉ có các thương hiệu mới, mà các thương hiệu đã có chỗ đứng trên thị trường đồ uống cũng đưa tăng cường sự đa dạng hoặc đưa vào menu món trà sữa này. Điều đó cho thấy sức hút của trà sữa truyền thống chưa bao giờ giảm. Nhưng khách hàng sẽ có xu hướng tìm đến hương vị trà sữa ngon, có thể có mùi vị mới lạ, topping mới lạ hoặc cách bài trí quán, cách phục vụ độc đáo,...
Để kinh doanh trà sữa hiệu quả, bạn cần có công thức trà sữa ngon, định lượng các nguyên liệu chuẩn để các ly trà sữa làm ra đều giống nhau và có chi phí cụ thể của một ly trà sữa để đưa ra giá bán hợp lý vừa thoả mãn lợi nhuận kinh doanh vừa phù hợp với thị trường. ViinJoy sẽ chia sẻ cho các bạn công thức tham khảo và cách làm cốt trà sữa sánh đậm vị, thơm ngon, đáp ứng kinh doanh quán, chuỗi, online hoặc giao sỉ. Các bạn có thể áp dụng công thức này hoặc điều chỉnh các nguyên liệu để tạo mùi vị phù hợp hoặc chi phí phù hợp đáp ứng thị trường mục tiêu
Công thức trà sữa truyền thống thơm ngon, sánh đậm vị
STT | Tên nguyên liệu | Hàm lượng (G) | Đơn giá (VNĐ/G) | Thành tiền (VNĐ) |
1 | Đường cát | 160 | 20 | 3.200 |
2 | Bột béo | 250 | 70 | 17.500 |
3 | Nguyên liệu MULTI-BASE | 2 | 375 | 750 |
4 | Hương trà đen (dạng bột) | 2 | 1200 | 2.400 |
5 | Nước ủ trà | 900 | 5 | 4.500 |
TỔNG | 1314 | 28.350 |
Cách pha trà sữa bảo quản trong tủ mát 7 ngày
Lưu ý: