CÔNG THỨC SỮA CHUA ÚP

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

CÔNG THỨC SỮA CHUA ÚP

Sữa chua là món tráng miệng lên men từ sữa chứa hàng tỉ men sống không chỉ có giá trị dinh dưỡng mà còn tốt cho sức khoẻ. Xã hội ngày càng hiện đại, chúng ta ngày càng được tiếp cận với thực phẩm tốt cho sức khoẻ và càng nhận thức được ý nghĩa của thực phẩm có lợi cho cơ thể. Sữa chua là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là hệ tiêu hoá. Ngoài những sản phẩm sữa chua trên thị trường, nhiều người cũng muốn tự tạo cho mình những món sữa chua theo ý thích, tự tay mình tạo ra một món tráng miệng ngon cho gia đình hoặc phục vụ cho việc kinh doanh.

ViinJoy cũng theo xu hướng chung của ngành thực phẩm mang lại cho các bạn món sữa chua có thể úp ngược, mịn, sánh và mùi vị hài hoà.

 

Cách làm

  • Nấu sôi các hũ đựng sữa chua, dụng cụ có tiếp xúc với sữa sau khi nấu, để cho khô ráo giúp tránh cho sản phẩm bị tạp nhiễm từ các vi khuẩn không lên men sữa chua, từ đó, sự thành công của sữa chua úp ngược sẽ cao hơn.
  • Cân các nguyên liệu theo công thức.
  • Nấu sữa tươi, bột sữa gầy, đường cát lên 75oC và giữ ở nhiệt độ này trong 5 phút để đạt chế độ thanh trùng.
  • Làm nguội hỗn hợp về nhiệt độ dưới 43oC.
  • Cấy men bằng cách bổ sung 2 hũ sữa chua cái và khuấy đều hỗn hợp.
  • Chiết vào các hũ sữa chua và đậy kín.
  • Cho các hũ vào thùng xốp giữ nhiệt và cho nước ấm (45-50 oC) vào để tạo môi trường thích hợp để lên men. Lưu ý: không được đổ ngập sản phẩm, tránh cho sản phẩm bị xê dịch và nước vào trong hũ.
  • Ủ trong 8 tiếng, cứ 4 tiếng thay nước ấm để giữ được nhiệt độ cần thiết trong thùng xốp.

--- Chúc các bạn thành công với món sữa chua úp ngược---

 

Các bạn xem thêm nhiều công thức các món tráng miệng ngon trong phần cẩm nang nhé. 

Bài đăng liên quan