Bánh su không còn là món ăn, món tráng miệng, món ăn vặt xa lạ với chúng ta. Bánh su hiện đang được bán rất nhiều trên các kênh online hoặc ở các cửa hàng bánh lớn nhỏ. Các loại bánh su có thể kể đến là bánh su que, bánh su chúp, bánh su Pháp, bánh su Singapore. Mỗi loại bánh su cho chúng ta có một cảm nhận riêng, có cách làm khác hơn các bánh su còn lại về cách tạo hình, thành phần nguyên liệu, cách nướng bánh. Bài viết này sẽ chia sẻ công thức làm bánh su truyền thống giúp người làm bánh su có thể kinh doanh hoặc đãi người thân, bạn bè một món ăn ngon.
Công thức được chia thành 2 phần là vỏ bánh su và nhân kem.
CÔNG THỨC NHÂN KEM
CT NHÂN SU KEM |
||
STT |
Nguyên liệu |
Hàm lượng (g) |
1 |
Lòng đỏ trứng |
40 |
2 |
Đường cát |
70 |
3 |
Bột bắp |
40 |
4 |
Sữa tươi không đường |
480 |
5 |
Bơ lạt |
15 |
6 |
2 |
|
7 |
Nước |
100 |
8 |
Hương vanilla |
6 |
Cách làm:
CÔNG THỨC VỎ BÁNH SU
CT VỎ BÁNH SU |
||
STT |
Nguyên liệu |
Hàm lượng (g) |
1 |
Sữa tươi không đường |
100 |
2 |
Nước |
100 |
3 |
Muối |
2 |
4 |
Đường cát |
10 |
5 |
Bơ lạt |
80 |
6 |
Bột mì đa dụng |
125 |
7 |
Trứng gà |
240 |
Cách làm: