ỨNG DỤNG HƯƠNG SỮA TƯƠI

ỨNG DỤNG HƯƠNG SỮA TƯƠI

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

ỨNG DỤNG HƯƠNG SỮA TƯƠI

Hương vị sữa tươi là đặc điểm mùi vị mà chúng ta quan tâm và cảm thấy hài lòng khi sử dụng các sản phẩm từ sữa tươi như sữa tươi uống, sữa chua, phô mai, kem,…Hương vị sữa tươi ngon nhất khi sữa được lấy từ các trại bò sữa, nấu, để mát trong tủ lạnh rồi thưởng thức. Mùi vị sữa thật sự là tươi mới, béo, ngậy, đặc trưng.

Sữa tươi là môi trường thực phẩm giàu chất dinh dưỡng đạm, béo, đường sữa, vitamin, khoáng chất nên rất dễ cho các vi sinh vật xâm nhập từ không khí gây ra các quá trình biến đổi làm hư hỏng sữa. Vì thế, trong vận chuyển sữa tươi nguyên liệu, người ta phải giữ sữa ở nhiệt độ từ 4-10oC trong 24 giờ đến nơi chế biến. Tiếp đến, sữa tươi nguyên liệu cần được xử lý nhiệt thanh trùng hoặc tiệt trùng. Xử lý thanh trùng sẽ cho sữa mùi vị tươi ngon hơn, giữ được nhiều dưỡng chất hơn nhưng thời gian bảo quản ngắn hơn (10 - 45 ngày tuỳ vào công nghệ) và cần giữ ở nhiệt độ mát (4-10oC). Xử lý sữa tiệt trùng cùng với đóng gói vô trùng (áp dụng ở các nhà máy sản xuất sữa lớn) thì sữa sẽ giữ được lâu hơn nhưng mùi vị sẽ ít tươi ngon hơn xử lý thanh trùng. Ở các quốc gia có nền nông nghiệp chăn nuôi bò sữa lớn như New zealand, Úc, Hà Lan,…các nhà sản xuất còn tạo ra các sản phẩm sữa bột bằng công nghệ sấy phun nhằm mục đích bảo quản sữa bột được lâu (2 năm từ ngày sản xuất) ở nhiệt độ thường và dễ dàng xuất khẩu đến các nước. Sữa nước hoàn nguyên được pha từ sữa bột thì mùi vị càng ít tươi hơn sữa tiệt trùng, nếu ta thử pha ra thì sẽ nghe mùi bột, bơ, vani sữa tuỳ vào hãng sản xuất. Như vậy, trong công nghệ sản xuất sữa thanh trùng, tiệt trùng và sấy phun đều ít nhiều làm cho mùi vị sữa tươi nguyên liệu thay đổi, cụ thể là mất đi mùi vị tươi của sữa tươi nguyên liệu.

Thực tế cho thấy, các sản phẩm sữa tươi, sữa tiệt trùng, sữa bột và sữa hoàn nguyên được sản xuất đại trà hầu như đều được bổ sung hương liệu thực phẩm giúp ổn định mùi, tạo nên mùi vị đặc trưng, hấp dẫn cho người tiêu dùng. Hương liệu được bổ sung vào có thể là hương sữa, hương vani, hương bơ, hương phô mai,…Nếu không có hương, mùi của sản phẩm sữa có thể khó chấp nhận do bị biến đổi hoặc mất đi trong quá trình chế biến sữa hơn so với việc bổ sung hương liệu và ảnh hưởng không tốt cho cảm nhận vị.

Đối với các sản phẩm có nguyên liệu sữa tươi bao gồm cả sữa uống, ViinJoy hiện đang cung cấp hương sữa tươi cao cấp của Pháp (sản xuất tại Indonesia) có mùi sữa tươi đặc trưng, thơm ngon, giúp tăng cảm nhận béo ngậy và giúp ổn định chất lượng mùi vị sản phẩm từ nguyên liệu sữa tươi, giúp tạo sản phẩm có mùi sữa tươi khi khu vực không có nguồn nguyên liệu sữa tươi sẵn có, giúp giảm chi phí khi sữa tươi sử dụng ít hoặc có bổ sung sữa bột và bột béo.

Quý khách hàng cần tư vấn sử dụng hương sữa tươi vui lòng liên hệ hotline 0909289993 để được hỗ trợ.

Bài đăng liên quan