Trong các yếu tố cảm quan đồ uống, đặc biệt là cà phê, phần mùi hương đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong sự chấp nhận của khách hàng và sự thành công của sản phẩm. Chất lượng mùi hương chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố trước và sau thu hoạch. Trước thu hoạch, cà phê chịu ảnh hưởng của giống, khí hậu, thổ nhưỡng, điều kiện canh tác, độ chín,...Sau thu hoạch, chất lượng mùi hương tiếp tục chịu ảnh hưởng của quá trình lên men, điều kiện lưu kho, quá trình rang xay, tẩm ướp, chất lượng bao bì, cách pha trích ly cà phê,...Như vậy, ta thấy để có một ly cà phê đến tay người tiêu dùng và có mùi vị được thị trường chấp nhận sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng và cần được kiểm soát tốt.
Trong các sản phẩm đóng gói sẵn từ cà phê rang xay đến cà phê hoà tan, ta thấy được có sự khác biệt ít nhiều về mùi vị, không thương hiệu nào giống thương hiệu nào. Ngoài chất lượng mùi vị cà phê đầu vào, thậm chí có thể từ cùng một nhà cung cấp, cùng chủng loại cà phê ta thấy được vẫn có sự khác nhau giữa các thương hiệu. Ngoài cách phối trộn, tẩm ướp, các nhà sản xuất đều có bổ sung ít hoặc nhiều các hương liệu khác nhau nhằm tạo nên hương vị đặc trưng riêng, đa dạng hoá sản phẩm và ổn định chất lượng đầu ra. Trong sản xuất luôn chứa đựng nhiều yếu tốt thay đổi cần được kiểm soát để sản phẩm ở các mẻ chế biến khác nhau phải giống nhau với sai số cho phép. Có như thế, sản phẩm mới được thị trường chấp nhận và tin dùng.
ViinJoy đã và đang cung cấp các tông hương cà phê trong ngành cà phê rang xay, đóng lon và hoà tan như Đông Đức, Mocha, Capuchino,.... Ngoài hương cà phê làm tông hương chính, ViinJoy cũng đang cung cấp các tông hương bổ trợ như hương sữa, vani, sô cô la, dừa,...để đa dạng hoá mùi vị sản phẩm và tạo nên đặc trưng riêng.
Anh/chị và các bạn cần được tư vấn hoặc đặt hàng, vui lòng liên hệ với ViinJoy để được hỗ trợ.