Hương vị nhân sô cô la bánh trung thu đúng chuẩn

Hương vị nhân sô cô la bánh trung thu đúng chuẩn

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

Hương vị nhân sô cô la bánh trung thu đúng chuẩn

Hương vị sô cô la cũng là hương vị hấp dẫn không thể bỏ qua trong bánh trung thu nhân ngọt. Có rất nhiều tín đồ thích ăn sô cô la nên việc kết hợp với bánh trung thu là một ý tưởng rất khả thi và thường được nhiều người áp dụng.

Để tạo được nhân bánh trung thu hương vị sô cô la chắc hẳn sẽ không quá khó cho những người đã từng làm bánh trung thu hay những công ty/cơ sở sản xuất/hộ kinh doanh sản xuất bánh trung thu đại trà. Để tạo hương vị socola có rất nhiều cách, ngoài phần bột trong nhân để tạo đặc sánh, dễ nhào nặn, bạn còn cần các nguyên liệu tạo hương vị. Với hương vị sô cô la ta sẽ chia thành 2 nhóm khách hàng phổ biến là sô cô la đắng và sô la sữa. Sô cô la đắng đối với những người thích vị sô cô la đắng nhiều, ít ngọt, ít béo. Bạn có thể chọn loại bột ca cao rang đậm hoặc bổ sung hàm lượng bột ca cao nhiều hơn. Chúng ta có thể sử dụng socola tảng nguyên chất hoặc socola dạng compound (tức là hỗn hợp bột ca cao với các loại chất béo không phải là bơ ca cao). Chúng ta nên sử dụng bột ca cao kết hợp với các nguyên liệu khác vì chi phí rẻ và dễ điều chỉnh công thức. Còn sô cô la nguyên chất thì khá đắt, nhưng nó có hương vị riêng đặc trưng của bơ ca cao và thích hợp làm các dòng bánh trung thu nhân socola cao cấp. Tuy nhiên dù là bạn sử dụng sô cô la nguyên chất thì cũng nên có thêm bột ca cao để tạo cho vị sô cô la đậm đà hơn, đặc biệt để gia tăng vị đắng cho dòng sô cô la đắng trong nhân bánh trung thu. Đối với sô cô la sữa thì cũng có nhiều sự lựa chọn nguyên liệu như sô cô la đắng, chủ yếu bạn làm nhân sô cô la ngọt, béo ngậy hơn.

Như cách chọn nguyên liệu ở trên ta sẽ giải quyết được vấn đề về vị sô cô la nhưng mùi sẽ chưa được như mong đợi. Bất kỳ sô cô la nào trên thị trường đều có bổ sung hương ít nhiều, đặc biệt là hương vanilla. Nếu bạn sử dụng sô cô la compound thì nhà sản xuất cũng đã có bổ sung hương vani và hương sô cô la, ngoài ra còn thể bổ sung hương bơ, sữa cho đa dạng và khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Nhân sô cô la của bạn sẽ ít nhiều có những hương này khi bạn sử dụng sô cô la compound. Còn nếu bạn sử dụng sô cô la nguyên chất thì sẽ có mùi đặc trưng riêng của quá trình lên men ca cao, mùi bơ ca cao và còn có mùi rượu. Không phải ai cũng có thể ăn được sô cô la nguyên chất và thích mùi vị này. Và nếu bạn chỉ sử dụng bột ca cao để tạo vị sô cô la thì chắc chắn sẽ không đủ mùi để tạo được mùi sô cô la đặc trưng. Điều bạn cần hướng tới để tạo mùi vị sô cô la đặc trưng dù bạn dùng nguyên liệu từ ca cao hay sô cô la nào trên thị trường là tạo được mùi vị riêng của bạn nhưng ngon, hấp dẫn, chiếm được thị trường. Mùi sô cô la rất quan trọng nhưng cũng rất đa dạng. Thông thường nhà sản xuất bánh trung thu nhân sô cô la đều bổ sung hương vani và các tông hương sô cô la để sản phẩm ổn định và cũng giúp tiết giảm chi phí nguyên liệu. Và để đa dạng sản phẩm bánh trung thu nhân sô cô la, nhà sản xuất có thể phối thêm hương cà phê có tông rượu, phối thêm hương dừa, hương sữa, hương bơ,…để đa dạng và tạo nên nét riêng cho sản phẩm.

Nhân sô cô la trong bánh trung thu thật sự hấp dẫn nếu bạn có sự kết hợp khéo léo giữa các nguyên liệu tạo vị và các nguyên liệu tạo mùi bao gồm cả hương liệu thực phẩm. Và mùi hương sản phẩm cũng là một yếu tố cảm quan bắt buộc phải tốt, ngon, hấp dẫn để tạo nên chất lượng hương vị của sản phẩm.

Để được tư vấn sử dụng hương trong bánh trung thu nhân sô cô la, vui lòng liền hệ tới ViinJoy để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất trong vấn đề phát triển hương và vị.

Bài đăng liên quan