Vani là nguyên liệu tạo hương không thể thiếu trong ngành bánh, giúp tạo mùi hấp dẫn cho bánh, vỏ bánh và che đi mùi bột có thể nhiều khách hàng không thích. Nếu bạn sử dụng quả vani hay chiết xuất vani thì chắc hẳn rằng bánh bạn làm ra sẽ rất ngon nhưng giá vani khá cao, tỉ lệ sử dụng tương đối nhiều và nguyên liệu không phải lúc nào cũng có đặc biệt là ở Việt Nam.
Dựa trên nhu cầu tạo mùi vani trong bánh rộng rãi, các nhà sản xuất hương đã tạo ra hương vani tổng hợp có mùi tương đồng với hương vani tự nhiên. Hương vani tổng hợp là phụ gia thực phẩm được sử dụng rất nhiều trong ngành bánh để tạo mùi hương vani ngon. Nhưng không phải các hương vani tổng hợp đều giống nhau. Hương vani trên thị trường sẽ có dạng lỏng hoặc bột, mùi hương cũng ít nhiều khác nhau. Sự khác nhau này là do công nghệ, nguyên liệu và công thức phối chế của mỗi nhà sản xuất hương khác nhau cũng như để tạo ra sự đa dạng mùi vani khác nhau. Mùi vani cố thể bạn bắt gặp trên thị trường có thể là vani sữa, mùi vani hơi hăng hăng, mùi vani dừa, mùi vani socola,...Mỗi tông mùi sẽ thích hợp cho các dòng sản phẩm và thị trường tiêu thụ khác nhau.
ViinJoy đã và đang cung cấp hương vani dạng bột chất lượng cao (ứng dụng công nghệ vi bao cấu tử hương nhằm giữ mùi hương lâu và hạn chế thất thoát hương trong bảo quản và có thành phần vanilla tự nhiên) trong ngành bánh với độ bền mùi và bền nhiệt cao. Hương vani của ViinJoy có tỉ lệ sử dụng thấp, chỉ với 1-3g hương/kg thành phẩm (tức là bánh đã nướng). Bạn chỉ việc trộn hương trực tiếp trong quá trình nhồi bột và làm các công đoạn như bình thường.
Hương vani không thiếu ở trên thị trường nhưng nếu bạn muốn tìm hương vani dạng bột chất lượng, đặc biệt, giá cả hợp lý thì bạn hãy liên hệ với ViinJoy để được tư vấn sản phẩm cũng như mua hàng.