Tạo mùi thơm ngon cho vỏ bánh trung thu

Tạo mùi thơm ngon cho vỏ bánh trung thu

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

Tạo mùi thơm ngon cho vỏ bánh trung thu

Vỏ bánh trung thu có mùi thơm ngon sẽ lôi cuốn được thực khách hơn và góp phần tạo nên tính đặc trưng cho thương hiệu của bạn.

Thông thường vỏ bánh trung thu được làm từ bột mì, nước đường (hỗn hợp đã được chế biến sẵn) là nguyên liệu chính, ngoài ra tuỳ theo công thức vỏ bánh của mỗi người, ta có thể bổ sung  dầu ăn, bơ (động vật hoặc thực vật), bơ đậu phộng, lòng đỏ trứng gà, bột baking soda, các chất nhũ hoá, chất làm mềm bánh,…góp phần độ cứng mềm, độ giòn, xốp của vỏ bánh và tạo các mùi vị đặc trưng. Trong bánh trung thu nhân ngọt, vỏ bánh có thể sử dụng thêm bột matcha, bột cacao, bột cà phê để tạo nên các hương vị riêng và hoà quyện với nhân bánh.

Đa phần để tạo hương đủ ngon thì phải sử dụng nguyên liệu đủ nhiều vì quá trình nướng bánh, mùi hương của nguyên liệu cũng giảm đi. Nếu chỉ sử dụng các loại nguyên liệu thôi thì sẽ khó tạo nên mùi đặc trưng cho vỏ bánh trung thu hoặc đa dạng mùi hoặc mùi chưa đủ thơm, thậm chí có thể xuất hiện các mùi không như ý như mùi bột, mùi bơ ngấy,…dẫn đến mùi vị cảm quan của toàn bộ chiếc bánh bị ảnh hưởng không tốt. Nguyên liệu tốt sẽ làm được thành phẩm tốt là điều hoàn toàn đúng. Nhưng nếu nguyên liệu tốt không sẵn có, chi phí nguyên liệu cao, phân khúc khách hàng của bạn là bình dân, bạn muốn tăng tính cạnh tranh bằng việc tạo ra chiếc bánh có giá thành tốt trong thị trường và nâng cao chất lượng mùi vị của vỏ bánh thì chỉ có nguyên liệu tốt thôi chưa đủ, mà bạn cần thêm những nguyên liệu tạo hương đặc biệt. Đối với vỏ bánh trung thu truyền thống, mùi vỏ bánh có thể đã quá quen thuộc với chúng ta, ở các hãng bánh khác nhau đều có mùi đặc trưng riêng nhưng cũng không khác biệt với các năm trước. Để khách hàng lựa chọn bánh của bạn làm quà của mùa trung thu năm nay ngoài giá cả, sự hấp dẫn thị giác, thì cần có mùi vị thơm ngon, đáng nhớ và để những năm sau, họ vẫn chọn bánh của bạn làm quà biếu cho người thân.

Mùi vỏ bánh trung thu cũng rất đa dạng có thể là mùi bơ, mùi vani, mùi vani sữa, mùi sữa đặc, mùi sữa tươi, mùi đường caramel hay các mùi hiện đại trong bánh trung thu nhân ngọt như mùi matcha, mùi sô cô la, mùi mè đen,…Thông dụng nhất có lẽ là mùi vani, vani sữa, mùi sữa và mùi bơ. Trong những mùi này còn có các tông khác nhau để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với công thức vỏ bánh hoặc bạn chỉ cần điều chỉnh liều lượng hương thêm vào bánh thì có thể tạo khác mùi khác biệt đặc trưng.

ViinJoy chúng tôi đang cung cấp các hương liệu thực phẩm chịu nhiệt, có tính bền mùi cao theo công nghệ vi bao cho hương dạng bột và các hương dạng lỏng được sản xuất theo công nghệ hiện đại của tập đoàn Pháp (sản xuất tại Indonesia) với các phương pháp tách, chiết, cô đặc, đồng nhất,…Nếu bạn muốn tạo ra mùi vỏ bánh trung thu đặc trưng nhưng chưa biết cách hoặc muốn tìm nhà cung cấp hương liệu thực phẩm uy tín, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Bài đăng liên quan