CT KEM KHOAI MÔN GIÁ THẤP

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

CT KEM KHOAI MÔN GIÁ THẤP

Kem khoai môn là vị kem khá quen thuộc với các tín đồ thích ăn kem vị truyền thống của Việt Nam bởi mùi vị kem đặc trưng của khoai môn và nước cốt dừa tươi, vị kem thanh mát, béo ngậy. Ở Việt Nam, kem khoai môn thường làm nền kem phối với các loại topping, ăn kèm với nhiều món tạo nên nhiều trải nghiệm đa dạng như cơm dừa tươi, cơm dừa sấy, cơm dừa nạo, đậu phộng, hạnh nhân, dừa nước, hạt đác, xôi, chè lạnh, cốm,...Để kinh doanh kem khoai môn hiệu quả ngoài việc bạn cần làm đa dạng các món ăn kèm ngon, bạn cần có một nền kem khoai môn đủ chất lượng, ngon, giá bình dân nếu bạn muốn đánh vào phân khúc trung bình khá, những khách hàng có mức thu nhập trung bình trở lên, học sinh, sinh viên hoặc bạn muốn tăng sự cạnh tranh với các đối thủ. Một nền kem khoai môn ngon phải hội tụ đủ các yếu tố chất lượng cấu trúc và mùi vị. Về cấu trúc, khoai môn phải dẻo mịn, lâu tan chảy, dễ cào viên phục vụ khách hàng, tan nhanh trong miệng tạo sự thanh mát, không được đặc nhớt vì sẽ tạo cảm nhận khó chịu. Về mùi vị, nền kem khoai môn phải ngon, tương đối ngậy nhưng không ngấy, không quá ngọt, vị thanh mát để ăn kèm với nhiều món. Và với kinh nghiệm của ViinJoy khảo sát thực tế từ những khách hàng làm kem và khách hàng ăn kem, chúng tôi đã nghiên cứu và lên công thức kem khoai môn nền phù hợp đáp ứng các tiêu chí chất lượng cấu trúc, mùi vị và giá thành phù hợp cho người kinh doanh kem khoai môn nền phối với các loại topping và các món ăn kèm.

CÔNG THỨC KEM KHOAI MÔN NỀN NGON, CHẤT LƯỢNG, GIÁ RẺ / BÌNH DÂN

Cách làm : 

  • Nấu nước cốt dừa ép tươi nguyên chất lên 80oC để thanh trùng, tránh cho nước cốt dừa bị lên men, có thể bảo quản trong tủ mát xài dần. Nếu là cốt dừa lon/hộp thì bỏ qua bước này.
  • Trộn khô bột kem nền Cremotex base, đường cát trắng, bột béo, muối ăn cho tương đối đều.
  • Cho hàm lượng nước nóng theo công thức (từ 95 - 100oC) hoà tan hỗn hợp bột khô trên và cũng nhằm mục đích thanh trùng để bảo quản kem lâu.
  • Cho nước cốt dừa vào khuấy đều, rồi làm nguội hỗn hợp (có thể để hỗn hợp trong nồi inox và để trong thau nước lạnh để làm nguội nhanh).
  • Bổ sung hương khoai môn (hương khoai môn của ViinJoy có mùi đặc biệt ngon, chuẩn trong kem khoai môn), khuấy đều để tạo mùi dừa ngon và ổn định mùi vị kem khoai môn thành phẩm giữa các mẻ kem.
  • Bổ sung màu tím khoai môn sao cho vừa mắt, đủ hấp dẫn (nếu không có cân tiểu ly, bạn hãy cho từng chút một để tạo màu vừa đủ)
  • Cho hỗn hợp kem khoai môn vào máy làm kem để đánh xốp.
  • Sau khi kem đạt được độ đặc xốp, cho kem vào dụng cụ chứa để cấp đông làm cứng. Bảo quản đông từ -18 đến -25oC từ 4 - 6 tiếng trước khi bán/phục vụ khách hàng

Lưu ý:  

  • Vị kem này không có thành phần từ khoai môn nên việc lựa chọn hương khoai môn tốt sẽ tạo nên kem khoai môn đặc trưng, thơm ngon
  • Nước cốt dừa ngon nhất để làm kem vị dừa phải là nước cốt dừa ép tươi nguyên chất (không bổ sung nước). Khí ép 1 kg cơm dừa nạo sẽ được 600-700g cốt chưa lọc cặn. Bạn sẽ cần lọc cặn cốt dừa để kem mịn tối đa.
  • Nếu bạn sử dụng nước cốt dừa đóng lon/hộp thì cần tăng lượng nước cốt dừa trong công thức lên vì độ béo, độ ngậy và độ đậm đà thấp hơn nước cốt dừa tươi ép nguyên chất không thêm nước và giảm lượng nước tương đương. Bạn cần lưu ý là mùi của nước cốt dừa đóng lon/hộp sẽ không tươi bằng nước cốt dừa ép tươi.

ViinJoy báo giá nguyên liệu làm kem Cremotex base, giá bán lẻ dưới 20kg là 285.000/kg, giá sỉ từ 20 kg là 245.000/kg. Với số lượng nhỏ và giá tốt, ViinJoy tin chắc sẽ hỗ trợ các bạn làm kem khoai môn và kinh doanh hiệu quả với công thức như trên. Các bạn có cần tư vấn vui lòng liên hệ hotline 0909 289 993 (zalo) để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm:

Công thức kem dừa giá thấp

 

Bài đăng liên quan