CÔNG THỨC KEM DỪA GIÁ THẤP

CÔNG THỨC KEM DỪA GIÁ THẤP

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

CÔNG THỨC KEM DỪA GIÁ THẤP

Kem dừa là vị kem quá quen thuộc với các tín đồ thích ăn kem bởi mùi vị kem đặc trưng của nước cốt dừa tươi, vị kem thanh mát, béo ngậy. Ở Việt Nam, kem dừa thường làm nền kem phối với các loại topping, ăn kèm với nhiều món tạo nên nhiều trải nghiệm đa dạng như cơm dừa tươi, cơm dừa sấy, cơm dừa nạo, đậu phộng, hạnh nhân, cơm nhãn, dừa nước, hạt đác, sinh tố bơ, xôi, sầu riêng, chè lạnh, cốm,...Để kinh doanh kem dừa hiệu quả ngoài việc bạn cần làm đa dạng các món ăn kèm ngon, bạn cần có một nền kem dừa đủ chất lượng, ngon, giá bình dân nếu bạn muốn đánh vào phân khúc trung bình khá, những khách hàng có mức thu nhập trung bình trở lên, học sinh, sinh viên hoặc bạn muốn tăng sự cạnh tranh với các đối thủ.  Một nền kem dừa ngon phải hội tụ đủ các yếu tố chất lượng cấu trúc và mùi vị. Về cấu trúc, kem dừa phải dẻo mịn, lâu tan chảy, dễ cào viên phục vụ khách hàng, tan nhanh trong miệng tạo sự thanh mát, không được đặc nhớt vì sẽ tạo cảm nhận khó chịu. Về mùi vị, nền kem dừa phải ngon, tương đối ngậy nhưng không ngấy, không quá ngọt, vị thanh mát để ăn kèm với nhiều món. Và với kinh nghiệm của ViinJoy khảo sát thực tế từ những khách hàng làm kem và khách hàng ăn kem, chúng tôi đã nghiên cứu và lên công thức kem dừa nền phù hợp đáp ứng các tiêu chí chất lượng cấu trúc, mùi vị và giá thành phù hợp cho người kinh doanh kem dừa nền phối với các loại topping và các món ăn kèm.

CÔNG THỨC KEM DỪA NỀN NGON, CHẤT LƯỢNG, GIÁ RẺ / BÌNH DÂN CHO 10 KG KEM

STT Tên nguyên liệu Hàm lượng Đơn giá Thành tiền
1

Nguyên liệu làm kem CREMOTEX BASE (Bột kem nền)

1.2 kg 245.000/kg 294.000 đ
2 Đường cát trắng 0.65 kg 20.000/kg 13.000 đ
3 Bột béo 35% 0.7 kg 70.000/kg 49.000 đ
4 Nước cốt dừa tươi ép nguyên chất 1.6 kg 70.000/kg 112.000 đ
5 Hương cốt dừa 1977 10 g 525.000/kg 5.250 đ
6 Muối ăn 10 g 10.000/kg 100 đ
7 Nước lọc 6 kg    
  TÔNG NGUYÊN LIỆU 10 kg TỔNG CHI PHÍ NGUYÊN LIỆU 473.350 đ

Cách làm : 

  • Nấu nước cốt dừa ép tươi nguyên chất lên 80oC để thanh trùng, tránh cho nước cốt dừa bị lên men, có thể bảo quản trong tủ mát xài dần. Nếu là cốt dừa lon/hộp thì bỏ qua bước này.
  • Trộn khô bột kem nền Cremotex base, đường cát trắng, bột béo, muối ăn cho tương đối đều.
  • Cho 6 kg  (lít) nước nóng từ 95 - 100oC hoà tan hỗn hợp bột khô trên và cũng nhằm mục đích thanh trùng để bảo quản kem lâu.
  • Cho 1.6 kg cốt dừa vào khuấy đều, rồi làm nguội hỗn hợp (có thể để hỗn hợp trong nồi inox và để trong thau nước lạnh để làm nguội nhanh).
  • Bổ sung 10g hương cốt dừa 1977 (mùi cốt dừa tự nhiên), khuấy đều để tạo mùi dừa ngon và ổn định mùi vị kem dừa thành phẩm giữa các mẻ kem.
  • Cho hỗn hợp kem dừa vào máy làm kem để đánh xốp.
  • Sau khi kem đạt được độ đặc xốp, cho kem vào dụng cụ chứa để cấp đông làm cứng. Bảo quản đông từ -18 đến -25oC từ 4 - 6 tiếng trước khi bán/phụ vụ khách hàng

Lưu ý:  

  • Nước cốt dừa ngon nhất để làm kem vị dừa phải là nước cốt dừa ép tươi nguyên chất (không bổ sung nước). Khí ép 1 kg cơm dừa nạo sẽ được 600-700g cốt chưa lọc cặn. Bạn sẽ cần lọc cặn cốt dừa để kem mịn tối đa.
  • Nếu bạn sử dụng nước cốt dừa đóng lon/hộp thì cần tăng lượng nước cốt dừa trong công thức lên vì độ béo, độ ngậy và độ đậm đà thấp hơn nước cốt dừa tươi ép nguyên chất không thêm nước và giảm lượng nước tương đương. Bạn cần lưu ý là mùi của nước cốt dừa đóng lon/hộp sẽ không tươi bằng nước cốt dừa ép tươi nên việc sử dụng thêm hương cốt dừa sẽ bù đắp phần nào sự thất thoát mùi vị của các quá trình chế biến dừa trong sản xuất cốt dừa.

ViinJoy báo giá nguyên liệu làm kem Cremotex base, giá bán lẻ dưới 20kg là 285.000/kg, giá sỉ từ 20 kg là 245.000/kg. Với số lượng nhỏ và giá tốt, ViinJoy tin chắc sẽ hỗ trợ các bạn làm kem dừa và kinh doanh hiệu quả với công thức như trên. Các bạn có cần tư vấn vui lòng liên hệ hotline 0909 289 993 (zalo) để được hỗ trợ.

 

Bài đăng liên quan