CT KEM VANI VỚI CREMOTEX BASE (Thủ công)

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

CT KEM VANI VỚI CREMOTEX BASE (Thủ công)

Kem vani là vị kem rất quen thuộc và phổ biến rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước trên thế giới. Tính về sản lượng kem chung của toàn thế giới, vị kem vani luôn đứng ở top đầu. Điều đó cho thấy vị kem vani dù không mới nhưng rất cuốn hút nhiều người. Nếu chúng ta ăn riêng kem vani không thì sẽ không có sản lượng cao như vậy, chủ yếu kem vani là nền để phối với các loại topping và sốt như socola, caramel, các loại hạt, bánh, kẹo,...Ở Việt Nam thì có lẽ kem vani không phải là vị kem được tiêu thụ nhiều như kem dừa, nhưng kem vani luôn là vị kem không thể thiếu ở bất kỳ cửa hàng bán kem nào vì nền kem vani rất hợp để phối với topping, hạt, socola kích thích khẩu vị rất cao, đặc biệt với các em bé. Để làm kem vani chất lượng cao và ngon thì hỗn hợp kem cần được đánh xốp trong nhiệt độ lạnh đông để hỗn hợp kem vừa đông vừa giữ không khí giúp tăng độ xốp. Độ xốp khí giúp cho thực khách khi ăn kem cảm nhận kem thanh mát, mau tan trong miệng ngoài ra còn giúp kem mềm xốp dễ cào ở nhiệt độ lạnh đông.

Bạn muốn làm cho kem xốp thì cần có những thiết bị làm kem chuyên dụng cũng hoạt động trên nguyên tắc vừa đảo trộn với không khí vừa làm đông kem. Nhưng để đầu tư một thiết bị làm kem để bắt đầu kinh doanh hoặc cho việc làm kem trong gia đình sẽ khiến cho nhiều người muốn làm kem cảm thấy e dè. Liệu rằng mình làm kem ra có bán được không, máy mình đầu tư như vậy có phù hợp không, giá thành cao, máy rẻ thì có bền không, mình chỉ làm kem cho gia đình mình ăn lâu lâu một lần thì có nhất thiết đầu tư máy không? Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra khiến bạn chùn bước và ngại đầu tư máy cho việc kinh doanh kem hay đơn giản là mong muốn làm kem để phục vụ cho người thân, bạn bè.

ViinJoy thấu hiểu tâm lý chung của các bạn vì trong kinh doanh kem , nếu chưa có kinh nghiệm, người hướng dẫn, chưa biết việc làm kem sẽ như thế nào, chưa có kiến thức về kỹ thuật kem, nguyên liệu và sản phẩm kem, nhu cầu thị trường và không biết cách lựa chọn máy móc phù hợp, tâm lý e dè khi ai đó bán máy hay thiết bị có giá trị cho mình liệu rằng có mắc không, có xài được không, có được hỗ trợ khi máy gặp trực trặc không và tâm lý sợ bỏ phí. Do đó, ViinJoy đã cùng hợp tác với đội ngũ kỹ thuật và đội nghiên cứu thị trường các món tráng miệng lạnh để cho ra đời Nguyên liệu làm kem CREMOTEX BASE là bột nền kem đa năng có thể giúp các bạn làm kem thủ công không có máy làm kem chuyện dụng để hỗ trợ các bạn kinh doanh kem trong giai đoạn đầu với mức chi phí đầu tư tối thiểu

ViinJoy xin gửi đến các bạn công thức kem vani thủ công không sử dụng máy làm kem chuyên dụng để các bạn tham khảo và có thể tự điều chỉnh thêm cho phù hợp với khẩu vị của bạn và sự ưa thích khách hàng 

Hướng dẫn cách làm kem thủ công với quy trình lạnh (không nấu/không sử dụng nước nóng):

  • Cân và trộn khô cho tương đối đều các nguyên liệu dạng bột: CREMOTEX BASE, bột sữa nguyên kem, đường cát, muối
  • Thêm whipping cream, sữa tươi và chiết xuất hương vanilla vào hoà tan. Ở bước này, bạn có thể sử dụng máy xay cầm tay hoặc máy đánh trứng để hoà tan cho hiệu quả và hỗn hợp đồng nhất hoàn toàn.
  • Làm lạnh hỗn hợp xuống nhiệt độ từ 10 - 0oC
  • Sau khi hỗn hợp đạt nhiệt độ dưới 10oC, bạn sử dụng máy đánh trứng để đánh xốp hỗn hợp sao cho thể tích tăng thêm 50-60% là tối ưu. Các bạn đánh xốp ở tốc độ trung bình đến nhanh trong vài phút (1-3 phút) tuỳ theo lượng hỗn hợp kem đánh xốp.
  • Cấp đông làm cứng hỗn hợp để thành kem

 Lưu ýCác bạn có thể tự do thêm bớt nguyên liệu tạo vị hoặc tăng giảm nguyên liệu tạo vị trong công thức để tạo nên mùi vị đặc trưng riêng cho bạn.

Nếu các bạn có máy làm kem cứng/gelato, bạn có thể tham khảo công thức và cách làm kem vani phong cách kem cứng (ice cream)/Gelato phụ thuộc vào loại máy kem của bạn để phát triển mô hình kinh doanh, nâng cao chất lượng kem và tiết giảm chi phí các nguyên liệu làm kem đến tối đa. Kem với máy làm kem chuyên dụng sẽ có độ xốp dẻo tối ưu hơn, mịn hơn và các bạn có thể làm được các mẻ kem lớn hơn theo công suất của máy. 

Thị trường kem ngon, chất lượng quy mô quán, chuỗi, kiot, các điểm du lịch, trung tâm thương mại, khu vui chơi,...rất rộng lớn và có xu hướng phát triển mạnh. ViinJoy chúc các bạn sẽ đáp ứng thị trường kem để mang lại hiệu quả kinh doanh cao. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các công thức kem sau để  làm đa dạng các món tráng miệng, ăn vặt của quán

Công thức và các làm kem thủ công không máy chuyên dụng

công thức kem dừa (thủ công)

công thức kem sầu riêng (thủ công)

công thức kem chocolate (thủ công)

công thức kem cà phê sữa (thủ công)

Công thức và các làm kem có máy kem chuyên dụng

công thức kem sầu riêng (kem cứng/Gelato)công thức kem tươi vị sầu riêng

công thức kem dừa (kem cứng/Gelato)công thức kem tươi vị dừa 

công thức kem tươi vị sữa chua

công thức kem tươi vị vani 

công thức kem tươi vị dâu tây 

công thức kem tươi vị cà phê sữacông thức kem cà phê sữa (kem cứng/Gelato)

công thức kem tươi vị chocolatecông thức kem chocolate (kem cứng/Gelato)

công thức kem tươi vị matcha

Bài đăng liên quan