CT KEM CHOCOLATE VỚI CREMOTEX BASE (Thủ công)

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

CT KEM CHOCOLATE VỚI CREMOTEX BASE (Thủ công)

Kem sô cô la (chocolate) là vị kem được tiêu thụ nhiều thứ 2 sau vị kem vani trong toàn sản lượng kem tiêu thụ của thế giới. Điều đó cho thấy sức hút của kem sô cô la không hề nhỏ. Kem sô cô la nói riêng và các món tráng miệng có sô cô la nói chung như bánh, kẹo, sô cô la,... rất được nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng và cũng thường được gắn thêm mác chất lượng. Vị kem sô cô la là vị kem cố điển mà cũng hiện đại vì có thể tuỳ biến nhiều hương vị khác nhau từ việc điều chỉnh vị ngọt đắng từ thành phần từ cacao, sô cô la và đường đến phói với các nguyên liệu khác nhau để tạo ra hương vị mới như các loại hạt (đậu phộng, hạt phỉ, hạt điều,...), matcha, cà phê, bơ sữa,...Để làm kem sô cô la chất lượng cao và ngon thì hỗn hợp kem cần được đánh xốp trong nhiệt độ lạnh đông để hỗn hợp kem vừa đông vừa giữ không khí giúp tăng độ xốp. Độ xốp khí giúp cho thực khách khi ăn kem cảm nhận kem thanh mát, mau tan trong miệng ngoài ra còn giúp kem mềm xốp dễ cào ở nhiệt độ lạnh đông.

Để làm cho kem xốp thì cần có những thiết bị làm kem chuyên dụng cũng hoạt động trên nguyên tắc vừa đảo trộn với không khí vừa làm đông kem. Nhưng để đầu tư một thiết bị làm kem để bắt đầu kinh doanh hoặc cho việc làm kem trong gia đình sẽ khiến cho nhiều người muốn làm kem cảm thấy e dè. Liệu rằng mình làm kem ra có bán được không, máy mình đầu tư như vậy có phù hợp không, giá thành cao, máy rẻ thì có bền không, mình chỉ làm kem cho gia đình mình ăn lâu lâu một lần thì có nhất thiết đầu tư máy không? Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra khiến bạn chùn bước và ngại đầu tư máy cho việc kinh doanh kem hay đơn giản là mong muốn làm kem để phục vụ cho người thân, bạn bè.

ViinJoy thấu hiểu tâm lý chung của các bạn vì trong kinh doanh kem , nếu chưa có kinh nghiệm, người hướng dẫn, chưa biết việc làm kem sẽ như thế nào, chưa có kiến thức về kỹ thuật kem, nguyên liệu và sản phẩm kem, nhu cầu thị trường và không biết cách lựa chọn máy móc phù hợp, tâm lý e dè khi ai đó bán máy hay thiết bị có giá trị cho mình liệu rằng có mắc không, có xài được không, có được hỗ trợ khi máy gặp trực trặc không và tâm lý sợ bỏ phí. Do đó, ViinJoy đã cùng hợp tác với đội ngũ kỹ thuật và đội nghiên cứu thị trường các món tráng miệng lạnh để cho ra đời Nguyên liệu làm kem CREMOTEX BASE là bột nền kem đa năng có thể giúp các bạn làm kem thủ công không có máy làm kem chuyện dụng để hỗ trợ các bạn kinh doanh kem trong giai đoạn đầu với mức chi phí đầu tư tối thiểu

ViinJoy xin gửi đến các bạn công thức kem sô cô la (chocolate) thủ công không sử dụng máy làm kem chuyên dụng để các bạn tham khảo và có thể tự điều chỉnh thêm cho phù hợp với khẩu vị của bạn và sự ưa thích khách hàng 

Hướng dẫn cách làm hạn sử dụng kem từ 3-6 tháng bảo quản trong tủ đông liên tục ở -18 đến -22oC:

  • Nấu nước sôi
  • Cân bột kem nền CREMOTEX BASE, đường cát, bột béo, bột sữa nguyên kem và bột cacao, rồi trộn khô cho đều
  • Cho nước sôi hoặc nước có nhiệt độ từ 90-95oC hoà tan toàn bộ hỗn hợp. Các bạn nên sử dụng máy xay cầm tay để hoà tan và đồng hoá hỗn hợp đạt hiệu quả tối đa.
  • Làm nguội hỗn hợp, bổ sung hương chocolate (nếu muốn) để tạo mùi ngon và ổn định trong suốt hạn sử dụng của kem
  • Sau đó cho hỗn hợp vào một thố và để trong tủ lạnh để làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ 10 đến 0oC
  • Lấy hỗn hợp ra, sử dụng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp. Thể tích hỗn hợp nở xốp thêm 50 - 60% là tối ưu. Các bạn đánh xốp ở tốc độ trung bình trong vài phút tuỳ theo lượng hỗn hợp kem đánh xốp.
  • Sau đó, tiếp tục cấp đông làm cứng hỗn hợp trong 3 - 4 giờ để hỗn hợp thành kem.

Các bạn cần lưu ýVới các thành phần từ cacao/sô cô la như bột cacao, bơ cacao, sô cô la tảng,...thì cần sử dụng nước ấm hoặc nóng để làm tan chảy chất béo trong cacao/sô cô la thì các nguyên liệu mới đồng nhất với nhau và kem làm ra mới mịn.

Nếu các bạn có máy làm kem cứng/gelato, bạn có thể tham khảo công thức và cách làm kem sô cô la phong cách kem cứng (ice cream)/Gelato phụ thuộc vào loại máy kem của bạn để phát triển mô hình kinh doanh, nâng cao chất lượng kem và tiết giảm chi phí các nguyên liệu làm kem đến tối đa. Kem với máy làm kem chuyên dụng sẽ có độ xốp dẻo tối ưu hơn, mịn hơn và các bạn có thể làm được các mẻ kem lớn hơn theo công suất của máy. 

Thị trường kem ngon, chất lượng quy mô quán, chuỗi, kiot, các điểm du lịch, trung tâm thương mại, khu vui chơi,...rất rộng lớn và có xu hướng phát triển mạnh. ViinJoy chúc các bạn sẽ đáp ứng thị trường kem để mang lại hiệu quả kinh doanh cao. 

 

Bài đăng liên quan