CÁCH LÀM KEM SỮA CHUA DẺO HANDMADE

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

CÁCH LÀM KEM SỮA CHUA DẺO HANDMADE

Sữa chua là một sản phẩm lên men lactic chuyển hoá đường sữa – lactose thành acid lactic bởi các vi khuẩn lactic có lợi cho tiêu hoá. Sữa chua ngon có độ đặc sệt vừa phải, tạo cảm nhận miệng trơn miệng, độ ngọt và độ chua hài hoà, hương vị nhẹ nhàng đặc trưng của sữa chua lên men. Mỗi nhà sản xuất sữa chua sẽ làm ra sữa chua có hương vị khác nhau ít nhiều tạo nên đặc trưng cho mỗi thương hiệu sản phẩm. Sữa chua rất dễ phối với các loại trái cây chua như dâu tây, dâu tằm, chanh dây, nho,…tạo nên các món tráng miệng/thức uống thú vị và có lợi cho sức khoẻ

Kem sữa chua đang có một làn sóng được ưa thích của các tín đồ ăn kem bởi có thành phần là sữa chua có lợi cho sức khoẻ, có lợi cho hệ tiêu hoá được làm thành kem phối với các hương vị trái cây, các loại hạt, mứt, trân châu,… nên được khách hàng mọi lứa tuổi tìm kiếm đặc biệt là giới trẻ. Cũng theo xu hướng của thời đại, ViinJoy cũng muốn chia sẻ đến các bạn, các gia đình một món tráng miệng ngon, có lợi cho sức khoẻ để các bạn có thể tự làm tại nhà, bổ sung vào thực đơn các món tráng miệng của gia đình.

 

Cách làm:

  • Cân các nguyên liệu theo công thức.
  • Trộn khô bột sữa gầy, bột béo, đường cát, nguyên liệu Multi-base cho đều trước.
  • Hoà tan hỗn hợp khô với sữa tươi không đường, sử dụng máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay để đảm bảo hỗn hợp tan và đồng nhất với nhau. Hỗn hợp đồng nhất không bị vón cục, sệt và sánh lại.
  • Cho các nguyên liệu mạch nha và cốt chanh vào hỗn hợp, trộn đều. Lưu ý, vị chua có thể tăng giảm theo khẩu vị bằng cách tăng giảm cốt chanh.
  • Cho hỗn hợp vào tủ đông cấp đông lần 1. Nếu sử dụng tủ đông sanaky, vặn ở độ lạnh cao nhất, thời gian khoảng từ 3-4 giờ. Bước này phụ thuộc vào thiết bị làm đông, lượng hỗn hợp cho vào cấp đông, vật chứa hỗn hợp và không gian chứa trong thiết bị làm đông. Vì vậy, để đánh giá bước cấp đông lần 1 đạt yêu cầu khi hỗn hợp đông lại có độ đặc, độ cứng hơn kem tươi, ít hoặc không có phần còn lỏng ở tâm hỗn hợp, lấy muỗng múc có độ nặng tay. (Tham khảo thêm cách làm kem handmade của các vị kem khác và các clip làm kem handmade của ViinJoy).
  • Khi bước cấp đông lần 1 đạt yêu cầu, lấy hỗn hợp ra khỏi tủ đông, sử dụng máy đánh trứng để đánh xốp hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, mịn. Lưu ý, không cần đánh hỗn hợp quá xốp, chỉ cần có độ giữ khí, đồng nhất và mịn đều. Thời gian đánh khoảng 1,5-2 phút.
  • Sau đó, nhanh chóng cho vào tủ cấp đông để làm cứng hỗn hợp. Cấp đông lần 2 khoảng 3-4 giờ là có thể thưởng thức món kem sữa chua làm tại nhà tuyệt vời.

 

Bài đăng liên quan