So sánh Multi-base/Cremotex/Hitex crem

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

So sánh Multi-base, Cremotex, Hitex crem

 

So sánh Multi-base, Cremotex base, Hitex crem
  Nguyên liệu kem nền đa dụng Multi-base      Nguyên liệu làm kem        Cremotex base  Phụ gia thực phẩm Hitex crem    (ổn định kem)
Định nghĩa Là bột nền có nhiều ứng dụng trong nhiều dòng sản phẩm như kem tươi, kem cứng, đồ uống có sữa hoặc chất béo thực vật, sốt dầu trứng, tạo bọt cà phê. Là bột nền chuyên dụng trong kem giúp tạo nền cấu trúc kem chuyên nghiệp (đạt độ xốp dẻo tối ưu, kem mịn màng, lâu tan chảy) ứng dụng trong kem cứng/Gelato, kem tươi, kem đóng khuôn, các dòng kem có đánh xốp. Ngoài ra, Cremotex base còn được dùng để làm kem topping đồ uống và các sản phẩm sinh tố giúp giữ bọt, tăng béo ngậy. Là phụ gia thực phẩm chuyên dụng trong kem chỉ nhằm tạo cấu trúc kem giúp kem xốp, dẻo, mịn và lâu tan chảy.
Đặc điểm      
- Tính năng

- Nhũ hoá giống lòng đỏ trứng nhưng mạnh hơn

- Tạo sánh, đặc

- Giữ khí trong điều kiện nhiệt độ dưới 0oC

- Tạo nền cấu trúc kem, đạt được dẻo xốp tối ưu, kem ra khỏi máy kem khô hơn, giúp kem mịn, lâu tan chảy để tự do phát triển mùi vị kem theo ý thích không cần quan tâm đến kỹ thuật kem

- Giữ khí tốt trong điều kiện mát và đông

- Giúp tạo cấu trúc kem, giúp kem khô xốp, dẻo mịn, lâu tan chảy.

Giữ khí trong điều kiện nhiệt độ dưới 0oC

- Độ tan Dễ tan, tan được ở nhiệt độ thường Dễ tan, tan được ở nhiệt độ thường Cần gia nhiệt để tan hoàn toàn. Tan ở nhiệt độ khoảng 70oC
- Điều kiện kích hoạt tính năng

- Tan hoàn toàn

- Nếu có quá trình xay hay đồng hoá, phát huy chức năng tốt hơn

- Tan hoàn toàn - Tan hoàn toàn và nhiệt độ tối thiểu 70oC để kích hoạt tính năng
- Khi rã đông rồi cấp đông Có khả năng chống chịu Có khả năng chống chịu tốt Có khả năng chống chịu tốt
- Mùi Mùi đậu nhẹ do có thành phần tự nhiên là chất xơ Có mùi sữa tươi Xem như không mùi khi vào sản phẩm
- Màu Kem đến hơi ngà vàng Trắng sữa đến hơi ngà Trắng sữa đến hơi ngà
- Trạng thái Bột

Bột

Bột
Ứng dụng

- Rất thích hợp bổ sung vào bột kem tươi nhằm giúp kem tươi làm ra khô xốp, dẻo, mịn, lâu tan chảy hơn, định hình kem tốt.

- Thay thế một phần hay toàn bộ lòng đỏ trứng để làm các sốt có dầu, sốt dầu trứng, sốt mayonnaise, salad cream.

- Tạo bọt cà phê đen bền, xốp, mịn

- Chống tách váng trắng của chất béo, giúp đồ uống sánh đậm như trà sữa, sữa bắp,…

- Tạo nền cấu trúc kem chuẩn về độ xốp dẻo, kem làm ra sẽ mịn, lâu tan chảy cho kem cứng, kem gelato, kem tươi, kem que có đánh xốp, từ đó, bạn chỉ cần tập trung phát triển mùi vị kem bằng cách thêm các nguyên liệu tạo vị ngọt, béo, vị trái cây, socola, dừa,…để tạo mùi vị kem mong muốn

- Thúc đẩy mùi vị kem ngon, ngậy hơn

- Làm nền kem topping cho đồ uống, từ đó có thể thêm các mùi vị giúp kem topping đa dạng như vani, socola, phô mai, cà phê,…

Giúp kem khô hơn khi ra khỏi máy làm kem, xốp dẻo tối ưu, giúp kem mịn và lâu tan chảy. Giúp kem chịu được các thay đổi do ảnh hưởng của nhiệt độ thay đổi trong quá trình bảo quản và vận chuyển.
Lợi ích

- Hỗ trợ công thức sốt, trà sữa, cà phê bọt

- Nâng cao chất lượng cấu trúc sản phẩm

- Tiết giảm chi phí và giá thành

- Đặc biệt phù hợp khi bổ sung vào bột kem tươi để làm kem tươi

- Hỗ trợ công thức kem ngon chất lượng

- Có sẵn nền kem chất lượng, không cần bận tâm về kỹ thuật kem, chỉ cần tập trung phát triển mùi vị kem phù hợp

- Tiết giảm chi phí so với sử dụng bột nền nhập khẩu

- Có thể làm kem với quy trình nấu hoặc sử dụng nước nóng hoặc không nấu nên rất tiện lợi

- Có thể làm kem thủ công với máy đánh trứng với chất lượng cấu trúc đạt khoảng 70% kem làm bằng máy kem chuyên dụng.

- Hiệu quả hỗ trợ tạo cấu trúc kem cao

- Tiết giảm chi phí tối đa khi tự lên công thức với ổn định kem

- Kem khô xốp, dễ cào viên, đạt độ dẻo mịn ngon, kem lâu tan chảy giúp tăng thời gian phục vụ kem và kem chịu được biến đổi nhiệt độ tối đa nhằm vận chuyển kem đi xa.

Bất lợi Cấu trúc kem sẽ không phải là tốt nhất vì Multi-base là nguyên liệu đa dụng Không phù hợp để làm kem giá quá thấp Cần nấu đúng nhiệt độ để đảm bảo Hitex crem tan và kích hoạt tính năng
Tỉ lệ sử dụng

- Kem tươi: bổ sung vào hỗn hợp kem tươi (có nước): 2 – 3 g/kg hỗn hợp.

- Trong sốt dầu trứng, sốt có dầu: 4 - 20 g/kg sốt

- Trong trà sữa: 1 - 3g/lít trà sữa

- Sử dụng 100 – 150g để lên công thức cho mỗi kg kem cứng, kem gelato hoặc kem tươi

- Bổ sung 20 – 50g vào mỗi kg hỗn hợp kem với công thức đã có để nâng cao chất lượng cấu trúc, giúp kem khô xốp hơn, dẻo mịn và lâu tan chảy hơn

- Sử dụng 100 – 150g để làm mỗi ký kem topping cho đồ uống

- Sử dụng 5 – 6 g/kg hỗn hợp kem để lên công thức kem cứng và gelato

- Sử dụng 3 – 4 g/kg hỗn hợp kem tươi

- Bổ sung 2 – 4g/ kg hỗn hợp kem để nâng cao cấu trúc kem, giúp kem dẻo, mịn, khô xốp hơn và lâu tan chảy

SO SÁNH CREMOTEX - HITEX CREM  

- Bột nền kem có chứa các nguyên liệu tạo mùi vị sữa nền và đã có ổn định kem  đã được xử lý vật lý để kích hoạt các tính năng ổn định kem, tạo cấu trúc nhằm tối giản quá trình làm kem, có thể không cần nấu như kem gelato, kem tươi, áp dụng với quy trình làm kem lạnh nước nguội hoặc sữa lạnh.

- Cần lưu ý việc lên công thức kem hoàn chỉnh không đơn giản chỉ là làm ra kem mùi vị ngon vì cấu trúc kem sẽ tác động đến mùi vị, cảm nhận mùi vị khi ăn kem và các nguyên liệu sử dụng đều tác động đến độ xốp, dẻo, độ mịn và khả năng tan chảy của kem

- Hitex crem thuần tuý là phụ gia thực phẩm chức năng trong kem, là một thành phần trong bột kem nền hoặc trong công thức kem, nhằm giúp hoặc hỗ trợ kem khô xốp, dẻo, mịn và lâu tan chảy.

- Hitex crem sẽ không đảm nhận hoàn toàn việc tạo cấu trúc kem, tức là bạn cũng cần cân đong các nguyên liệu khác để tạo ra được cấu trúc kem hoàn hảo. Nhưng khi bổ sung Hitex crem vào công thức kem sẵn có của bạn thì Hitex crem sẽ nâng cao chất lượng cấu trúc kem, kem sẽ khô xốp, dẻo mịn hơn và lâu tan chảy hơn.

 

Bài đăng liên quan