KEM THỦ CÔNG LÀ GÌ

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

KEM THỦ CÔNG LÀ GÌ

Kem (ice cream) là món tráng miệng lạnh rất phổ biến với chúng ta và thường được làm với các máy làm kem chuyên dụng. Nguyên lý hoạt động của máy làm kem là đảo trộn kem với khí (thường là không khí) trong điều kiện lạnh đông để tạo nên độ nở xốp cho kem. Sau khi hỗn hợp sữa ban đầu được đưa vào máy làm kem, ta chỉ việc bấm nút cho máy làm kem hoạt động và thu được kem (lúc này kem còn mềm). Sau đó, kem sẽ được cấp đông làm cứng như các dạng kem hộp, kem que trong siêu thị, cửa hàng.

Kem thủ công sẽ không tiện lợi như vậy, tất cả các công đoạn từ tạo xốp và cấp đông đều do bạn thực hiện. Có 4 cách làm kem thủ công phổ biến chỉ với máy đánh trứng và tủ lạnh/tủ đông.

Cách 1: Đánh bông whipping cream/topping cream trước. Các nguyên liệu còn lại hoà tan, đảo trộn rồi trộn với cream đã được đánh bông, sau đó mang đi cấp đông thành kem.

Cách 2: Hoà tan các nguyên liệu trong đó có whipping cream/topping cream. Rồi làm mát hỗn hợp về nhiệt độ 3 – 7oC để đánh bông như whipping cream/topping cream. Sau đó cấp đông hỗn hợp để thành kem.

Cách 3: Sử dụng các chất làm đặc như gelatin, bột năng, bột bắp,…trong hỗn hợp kem. Sau khi pha hỗn hợp, cấp đông hỗn hợp để đạt độ lạnh dưới 0 đến -6oC. Lấy hỗn hợp ra đánh bông, rồi tiếp tục cấp đông. Công đoạn đánh xốp rồi cấp đông sẽ được thực hiện 3 – 4 để làm bông mịn kem trước khi cấp đông làm cứng kem.

Cách 4: Cách này mô phỏng gần nhất với máy làm kem chuyên dụng. Pha hỗn hợp kem. Đánh bông hỗn hợp kem trong thau nước đá và muối. Rồi cấp đông hỗn hợp kem.

Cả bốn cách đều có thể tạo thành kem nhưng đều có những vấn đề của nó và kem làm ra chưa ngon như kem được làm bằng máy làm kem. Chẳng hạn như kem bị đặc, nhớt, dăm đá, không mịn, mất nhiều thời gian công sức, khó làm mẻ lớn hơn. Dẫn đến kem làm ra không ngon như kem ở quán, siêu thị để thưởng thức hoặc khó để kinh doanh phục vụ khách hàng.

Nhu cầu cho việc thưởng thức và kinh doanh kem do tự mình làm ra rất nhiều. Đó là lý do nhiều người vẫn đang mày mò và học hỏi cách làm kem thủ công. Kem do bạn tự làm ra, bạn có thể làm chất lượng và ngon như ý mình thích, phối với các loại bánh, kẹo, mứt, các loại hạt theo ý thích. Vì vậy, ViinJoy đã nghiên cứu và cho ra đời nguyên liệu làm kem thủ công chuyên dụng để các bạn có thể làm bất cứ vị kem gì mình thích. ViinJoy ứng dụng quy trình làm kem thủ công thứ 2 vì quy trình này đơn giản, dễ dàng và có thể làm được mẻ lớn hoặc nhiều mẻ liên tục.

Các bạn hãy đón chờ nguyên liệu làm kem thủ công chuyên dụng này để có thể tự làm kem thưởng thức hoặc kinh doanh kem do tự mình làm ra nhé.

Bài đăng liên quan