NGHỀ LÀM KEM THỦ CÔNG

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

NGHỀ LÀM KEM THỦ CÔNG

Theo khảo sát của ViinJoy, nhu cầu làm kem ngày càng tăng, đặc biệt nhiều người thích làm kem với hương vị riêng do mình tạo ra cho người thân và bạn bè thưởng thức hoặc để kinh doanh. Tuy nhiên, việc đầu tư một máy làm kem chuyên dụng sẽ hạn chế nhiều người tiếp cận với nghề này bởi vì đôi khi chỉ làm kem cho gia đình và bạn bè ăn thì đầu tư một chiếc máy chuyên dụng sẽ lãng phí tiền và công năng của máy, hoặc với mức chi phí đầu tư lớn sẽ khiến bạn e dè.

Thấu hiểu nhu cầu và khó khăn của nhiều anh chị muốn làm kem để tự thưởng thức hoặc kinh doanh kem, ViinJoy mang đến cho anh chị nguyên liệu mới để làm kem khi chưa có máy và chỉ với các thiết bị, dụng cụ sẵn có và đầu tư thêm một số thiết bị với chi phí cực thấp. Đó là Nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER. Đúng với tên gọi nguyên liệu làm kem thủ công, chúng ta sẽ đóng vai trò của một chiếc máy làm kem để làm thành kem ngon.

Hệ kem lạnh (ice cream/Gelato) là một tập hợp phức tạp của chất lỏng không đông chiếm tỉ lệ nhỏ (chứa các thành phần tan trong nước như chất đạm, chất béo, các loại đường, các thành phần hương vị), phần lớn là các tinh thể băng mịn và các bong bóng khí cực mịn (khó có thể cảm nhận được các tinh thể băng mịn và các bong bóng khí mịn này). Các thành phần này phân bố đều và hoà quyện với nhau khiến cho chúng ta khi ăn kem sẽ thấy cảm nhận riêng. Tinh thể băng tạo nên cảm nhận mát lạnh, các bong bóng khí nhỏ mịn tăng cảm nhận ngậy béo, còn chất lỏng không đông cô đọng các hương vị được phóng thích mạnh khi kem tan ra trong miệng và chất lỏng không đông này bao quanh các tinh thể băng và bong bóng khí tạo nên độ dẻo của kem.

Khác với máy làm kem chuyên dụng, nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER có cách thức tạo ra cấu trúc kem theo một hướng đặc biệt. Nếu như máy làm kem tạo ra cấu trúc kem với tinh thể băng và các bong bóng khí đồng thời ở độ lạnh khoảng -4 đến -6oC thì CREM MASTER tạo ra cấu trúc bong bóng khí trước ở 0 – 10oC rồi mới tạo ra tinh thể băng sau ở dưới 0oC (nhiệt độ bắt đầu đóng băng của nước đá). Máy làm kem chuyên dụng sẽ tạo cấu trúc kem bao gồm các tinh thể băng, bong bóng khí mịn ở trạng thái cấp đông động – tức là motor cánh trộn kem đảo trộn và cạo lớp kem đóng băng trên thành lồng chứa kem ở nhiệt độ dưới 0oC. Còn việc tạo ra các tinh thể băng với cách làm thủ công sẽ ở trạng thái tĩnh tức là không có sự đảo trộn hỗn hợp dưới 0oC. Dưới trạng thái cấp đông tĩnh, các tinh thể băng được hình thành dần dần từ phần rìa và bề mặt vào tâm hỗn hợp kem vì phần phần rìa và bề mặt kem sẽ lạnh nhanh hơn. Sự bất lợi của việc cấp đông tĩnh là thời gian cấp đông lâu khiến cho các tinh thể băng sẽ có cơ hội gặp nhau để hình thành tinh thể băng lớn hơn, tạo thành các xớ đá (dăm đá) hoặc tinh thể băng lớn có thể cảm nhận được, cùng với sự kết hợp của các bong bóng khí nhỏ thành các bong bóng khí lớn hơn tạo cảm nhận miệng không tốt. Theo các phương pháp làm kem thủ công truyền thống với các nguyên liệu truyền thống, hoặc là kem sẽ bị dăm đá, không mịn; hoặc là kem mịn nhưng bị đặc, nhầy, nhớt, dẻo quá mức; hoặc là kem sẽ bị lụp bụp bởi các bong bóng khí lớn.

Nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER là nguyên liệu thế hệ mới giúp giải quyết các vấn đề của việc làm kem thủ công do quá trình cấp đông tĩnh thời gian dài gây nên. Việc làm kem thủ công khi chưa có máy sẽ trở nên vô cùng đơn giản và tiện lợi. Bạn chỉ cần 1 máy đánh trứng, 1 tủ lạnh/tủ đông và một chiếc cân nguyên liệu là bạn có thể bắt đầu với nghề kem. ViinJoy sẽ hỗ trợ các công thức ngon chất lượng để bạn có thể làm ra kem ngon ngay khi có nguyên liệu. Trong giai đoạn ban đầu mới vào nghề, bạn có thể sử dụng công thức của ViinJoy, nhưng khi bạn đã hiểu nghề (không khác gì với nghề bếp), bạn có thể tự do phát triển mùi vị theo ý thích.

ViinJoy không chỉ mang lại cho bạn một giải pháp làm kem mang đậm tính cá nhân khi chưa có máy, mà còn mang lại cho bạn giải pháp kinh doanh kem mới. Bạn hoàn toàn có thể mang lại thu nhập tốt, lợi nhuận kinh doanh tốt với cách làm kem và nguyên liệu làm kem thủ công.

Chúc các bạn có món kem thủ công ngon và kinh doanh kem thủ công thành công!

Bài đăng liên quan