KEM VANI SÔ CÔ LA THỦ CÔNG

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

KEM VANI SÔ CÔ LA THỦ CÔNG

ViinJoy hướng dẫn làm kem vani sô cô la thủ công thơm ngon, chất lượng, đậm vị khi không có máy làm kem


Công thức 1: Kem được làm với nền sữa bột


CÔNG THỨC KEM VANI SÔ CÔ LA THỦ CÔNG
STT Tên nguyên liệu Hàm lượng (g) Đơn giá (VNĐ/g) Thành tiền (VNĐ)
1 Nguyên liệu làm kem thủ công
CREM MASTER
200 150 30,000
2 Bột sữa nguyên kem 70 145 10,150
3 Bột béo 140 62 8,680
4 Đường cát vàng 55 22 1,210
5 Hương vanilla 4639 3 760 2,280
6 Hương cà phê 2588 0.5 570 285
7 Nước lọc 540    
8 Sô cô la chip/ sô cô la vụn 100 180 18,000
  TỔNG 1109   70,605

Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, bột sữa nguyên kem, bột béo, đường cát vàng cho tương đối đều.
- Sử dụng nước nóng khoảng 90 - 95ºC để hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, bổ sung hương vanilla 4639 và hương cà phê 2588 rồi đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem. Kem khi đã cấp đông được khoảng 1 tiếng thì trộn sô cô la chip/sô cô la vụn vào kem rồi tiếp tục cấp đông



Công thức 2: Kem được làm với nền sữa tươi


CÔNG THỨC KEM VANI SÔ CÔ LA THỦ CÔNG
STT Tên nguyên liệu Hàm lượng (g) Đơn giá (VNĐ/g) Thành tiền (VNĐ)
1 Nguyên liệu làm kem thủ công
CREM MASTER
200 150 30,000
2 Bột béo 125 62 7,750
3 Đường cát vàng 60 22 1,320
4 Hương vanilla 4639 3 760 2,280
5 Hương cà phê 2588 0.5 570 285
6 Sữa tươi không đường 620 32 19,840
7 Sô cô la chip/ sô cô la vụn 100 180 18,000
  TỔNG 1109   79,475

Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, bột béo, đường cát vàng cho tương đối đều.
- Nấu sữa tươi không đường lên nhiệt độ 90 - 95ºC (sôi lăn tăn) thì cho hỗn hợp bột khô trên vào hoà tan. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, bổ sung hương vanilla 4639 và hương cà phê 2588 rồi đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem. Kem khi đã cấp đông được khoảng 1 tiếng thì trộn sô cô la chip/sô cô la vụn vào kem rồi tiếp tục cấp đông

 

 

Bài đăng liên quan