KEM GẠO LỨT RANG THỦ CÔNG

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

KEM GẠO LỨT RANG THỦ CÔNG

ViinJoy hướng dẫn làm kem gạo lứt rang thủ công thơm ngon, chất lượng, đậm vị khi không có máy làm kem


CÔNG THỨC KEM GẠO RANG THỦ CÔNG
STT Tên nguyên liệu Hàm lượng (g) Đơn giá (VNĐ/g) Thành tiền (VNĐ)
1 Nguyên liệu làm kem thủ công
CREM MASTER
200 150 30,000
2 Bột sữa gầy 50 145 7,250
3 Bột béo 170 62 10,540
4 Đường cát 45 22 990
5 Hương gạo rang 0172 2 914 1,828
6 Dịch trích gạo lứt rang 550 10 5,500
  TỔNG 1017   56,108

Hướng dẫn cách làm:
- Rang gạo lứt cho thơm. Ngâm gạo lứt đã rang với nước nóng (95 - 100ºC) tỉ lệ 1 phần gạo lứt rang : 3 nước trong 30 - 45 phút. Sau đó lọc bỏ xác, thu được dịch trích gạo lứt rang
- Cân và trộn khô Crem Master, bột sữa gầy, bột béo, đường cát cho tương đối đều.
- Nấu dịch trích gạo lứt rang lên nhiệt độ 90 - 95ºC rồi hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, cân và thêm hương gạo rang 0172 và đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.

 

 

Bài đăng liên quan