ViinJoy hướng dẫn làm kem dừa thủ công thơm ngon, chất lượng, đậm vị khi không có máy làm kem
Công thức 1: Thuần vị cốt dừa
CÔNG THỨC KEM DỪA THỦ CÔNG | ||||
STT | Tên nguyên liệu | Hàm lượng (g) | Đơn giá (VNĐ/g) | Thành tiền (VNĐ) |
1 | Nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER |
200 | 150 | 30,000 |
2 | Bột sữa gầy | 50 | 145 | 7,250 |
3 | Bột béo | 50 | 62 | 3,100 |
4 | Nước cốt dừa chaokok | 250 | 50 | 12,500 |
5 | Đường cát | 80 | 22 | 1,760 |
6 | Hương sữa dừa 8563 | 2 | 1130 | 2,260 |
7 | Nước lọc | 380 | ||
TỔNG | 1012 | 56,870 |
Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, bột sữa gầy, bột béo, đường cát, hương sữa dừa 8563 (dạng bột) cho tương đối đều.
- Nấu cốt dừa và nước lọc lên nhiệt độ 90 - 95ºC rồi hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.
Công thức 2: Kem dừa có thêm hương vị sữa
CÔNG THỨC KEM DỪA THỦ CÔNG | ||||
STT | Tên nguyên liệu | Hàm lượng (g) | Đơn giá (VNĐ/g) | Thành tiền (VNĐ) |
1 | Nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER |
200 | 150 | 30,000 |
2 | Nước cốt dừa chaokok | 280 | 50 | 14,000 |
3 | Đường cát | 95 | 22 | 2,090 |
4 | Hương sữa dừa 8563 | 2 | 1,130 | 2,260 |
5 | Sữa tươi không đường | 440 | 32 | 14,080 |
TỔNG | 1017 | 62,430 |
Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, đường cát, hương sữa dừa 8563 (dạng bột) cho tương đối đều.
- Nấu cốt dừa và sữa tươi không đường lên nhiệt độ 90 - 95ºC rồi hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.
Tham khảo video làm kem dừa thủ công tại đây: video hướng dẫn