KEM ĐẬU XANH THỦ CÔNG

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

KEM ĐẬU XANH THỦ CÔNG

ViinJoy hướng dẫn làm kem đậu xanh thủ công thơm ngon, chất lượng, bùi ngậy khi không có máy làm kem


CÔNG THỨC KEM ĐẬU XANH THỦ CÔNG
STT Tên nguyên liệu Hàm lượng (g) Đơn giá (VNĐ/g) Thành tiền (VNĐ)
1 Nguyên liệu làm kem thủ công
CREM MASTER
200 150 30,000
2 Bột sữa gầy 25 145 3,625
3 Đậu xanh đãi vỏ nấu chín
(tỉ lệ nấu 1 đậu : 3 nước)
100 10 1,000
4 Nước cốt dừa chaokok 300 50 15,000
5 Đường cát 95 22 2,090
6 Hường đậu xanh 5423 2 1130 2,260
7 Màu xanh lá và vàng 0.05 800 40
8 Nước lọc 290    
  TỔNG 1012   54,015

Hướng dẫn cách làm:
- Ngâm đậu xanh đãi vỏ tỉ lệ 1 đậu với 3 nước. Sau đó luộc cho sôi, chín đậu. Xay mịn.
- Cân và trộn khô Crem Master, bột sữa gầy, đường cát cho tương đối đều.
- Nấu cốt dừa và nước lọc lên nhiệt độ 90 - 95ºC rồi hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn. Tiếp theo cho hỗn hợp đậu xanh xay vào trộn đều
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi nhiệt độ hỗn hợp ở nhiệt độ ≤ 30ºC, cân và thêm hương, thêm màu xanh lá và vàng vào từng chút, khuấy trộn đến khi đạt độ màu vừa ý thì dừng. Tiếp tục làm lạnh
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.

 

 

Bài đăng liên quan