ViinJoy hướng dẫn làm kem cream cheese (phô mai tươi) thủ công thơm ngon, chất lượng, béo ngậy khi không có máy làm kem
Công thức 1: Kem được làm với nền sữa bột
CÔNG THỨC KEM CREAM CHEESE THỦ CÔNG | ||||
STT | Tên nguyên liệu | Hàm lượng (g) | Đơn giá (VNĐ/g) | Thành tiền (VNĐ) |
1 | Nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER |
200 | 150 | 30,000 |
2 | Bột sữa nguyên kem | 70 | 145 | 10,150 |
3 | Đường cát | 95 | 22 | 2,090 |
4 | Cream cheese | 200 | 200 | 40,000 |
5 | Hương phô mai 6127 | 2 | 707 | 1,414 |
6 | Nước lọc | 450 | ||
TỔNG | 1017 | 83,654 |
Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, bột sữa nguyên kem, đường cát cho tương đối đều.
- Sử dụng nước sôi để hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi nhiệt độ hỗn hợp ở nhiệt độ ≤ 30ºC, cân và đánh trộn cream cheese vào hỗn hợp kem cho đồng nhất, rồi tiếp tục làm lạnh hỗn hợp
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.
Công thức 2: Kem được làm với nền sữa tươi
CÔNG THỨC KEM CREAM CHEESE THỦ CÔNG | ||||
STT | Tên nguyên liệu | Hàm lượng (g) | Đơn giá (VNĐ/g) | Thành tiền (VNĐ) |
1 | Nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER |
200 | 150 | 30,000 |
2 | Đường cát | 95 | 22 | 2,090 |
3 | Cream cheese | 200 | 200 | 40,000 |
4 | Hương phô mai 6127 | 2 | 707 | 1,414 |
5 | Sữa tươi không đường | 520 | 32 | 16,640 |
TỔNG | 1017 | 90,144 |
Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, đường cát cho tương đối đều.
- Nấu sữa tươi không đường lên nhiệt độ 85ºC thì cho hỗn hợp bột khô trên vào hoà tan. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi nhiệt độ hỗn hợp ở nhiệt độ ≤ 30ºC, cân và đánh trộn cream cheese vào hỗn hợp kem cho đồng nhất, rồi tiếp tục làm lạnh hỗn hợp
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.