ViinJoy hướng dẫn làm kem bạc hà sô cô la (chocomint) thủ công thơm ngon, chất lượng, đậm vị khi không có máy làm kem
CÔNG THỨC KEM BẠC HÀ SÔ CÔ LA THỦ CÔNG | ||||
STT | Tên nguyên liệu | Hàm lượng (g) | Đơn giá (VNĐ/g) | Thành tiền (VNĐ) |
1 | Nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER |
200 | 150 | 30,000 |
2 | Bột béo | 95 | 62 | 5,890 |
3 | Đường cát | 70 | 22 | 1,540 |
4 | Hương bạc hà 3185 | 3 | 710 | 2,130 |
5 | Màu xanh lá | 0.05 | 800 | 40 |
6 | Lá bạc hà xay mịn | 100 | 50 | 5,000 |
7 | Sữa tươi không đường | 550 | 32 | 17,600 |
8 | Chocochip / sô cô la bào | 100 | 180 | 18,000 |
TỔNG | 1118 | 80,200 |
Hướng dẫn cách làm:
- Lá bạc hà rửa sạch, lặt lá, xay mịn với nước tỉ lệ 1 phần lá với 3 phần nước uống.
- Cân và trộn khô Crem Master, bột béo, đường cát cho tương đối đều.
- Nấu sữa tươi không đường và lá bạc hà đã xay mịn lên nhiệt độ 90 - 95ºC (sôi lăn tăn) thì cho hỗn hợp bột khô trên vào hoà tan. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi nhiệt độ hỗn hợp ở nhiệt độ ≤ 30ºC, cân và thêm hương, thêm màu xanh lá vào từng chút, khuấy trộn đến khi đạt độ màu vừa ý thì dừng. Tiếp tục làm lạnh
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.