KEM BẠC HÀ SÔ CÔ LA

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

KEM BẠC HÀ SÔ CÔ LA

ViinJoy hướng dẫn làm kem bạc hà sô cô la (chocomint) thủ công thơm ngon, chất lượng, đậm vị khi không có máy làm kem


CÔNG THỨC KEM BẠC HÀ SÔ CÔ LA THỦ CÔNG
STT Tên nguyên liệu Hàm lượng (g) Đơn giá (VNĐ/g) Thành tiền (VNĐ)
1 Nguyên liệu làm kem thủ công
CREM MASTER
200 150 30,000
2 Bột béo 95 62 5,890
3 Đường cát 70 22 1,540
4 Hương bạc hà 3185 3 710 2,130
5 Màu xanh lá 0.05 800 40
6 Lá bạc hà xay mịn 100 50 5,000
7 Sữa tươi không đường 550 32 17,600
8 Chocochip / sô cô la bào 100 180 18,000
  TỔNG 1118   80,200

Hướng dẫn cách làm:
- Lá bạc hà rửa sạch, lặt lá, xay mịn với nước tỉ lệ 1 phần lá với 3 phần nước uống.
- Cân và trộn khô Crem Master, bột béo, đường cát cho tương đối đều.
- Nấu sữa tươi  không đường và lá bạc hà đã xay mịn lên nhiệt độ 90 - 95ºC (sôi lăn tăn) thì cho hỗn hợp bột khô trên vào hoà tan. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi nhiệt độ hỗn hợp ở nhiệt độ ≤ 30ºC, cân và thêm hương, thêm màu xanh lá vào từng chút, khuấy trộn đến khi đạt độ màu vừa ý thì dừng. Tiếp tục làm lạnh
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.

 

 

Bài đăng liên quan