CT KEM CÀ PHÊ SỮA VỚI CREMOTEX BASE (Thủ công)

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

CT KEM CÀ PHÊ SỮA VỚI CREMOTEX BASE (Thủ công)

Cà phê sữa là thức uống khá quen thuộc với người Việt Nam và xuất hiện ở khắp các con đường, ngõ hẻm. So với khẩu vị cà phê chung của thế giới thì người Việt Nam ta uống cà phê có phần đậm vị hơn. Vị cà phê sữa không chỉ xuất hiện trong thức uống mà còn xuất hiện trong các món tráng miệng như thạch râu cau, cà phê sữa ăn chung với bán flan, kem topping vị cà phê sữa và đặc biệt là trong kem. Việc đưa hương vị cà phê sữa vào kem là rất phù hợp với kem vì có thành phần chất béo, đường, đạm sữa và phù hợp với khẩu vị chung của người Việt Nam. Khi ta mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới, công thức mới, sự phối chế mới trên nền vị đã có sẵn nhưng ta làm khác đi thì sẽ mang lại sự thú vị và thu hút khách hàng của chúng ta nhiều hơn. Trong một thị trường cà phê rất cạnh tranh như ở Việt Nam, đi vài chục mét là có quán cà phê  ở trong các thành phố, vài trăm mét là có quán cà phê ở vùng ven, ở các tỉnh, việc chúng ta tạo nên những dấu ấn, những món đặc biệt để khách nhớ và hài lòng là điều rất cần thiết để nuôi dưỡng khách hàng.

Để làm kem cà phê sữa ngon thì bạn cần hiểu về khẩu vị cũng như gu cà phê của khách hàng của bạn từ đó bạn sẽ dễ dàng đưa vào kem. ViinJoy sẽ giúp cho các bán phần nền để phát triển mùi vị kem cà phê sữa qua Nguyên liệu làm kem CREMOTEX BASE là bột nềnkem để làm nên cấu trúc kem chất lượng, xốp dẻo tối ưu, mịn, lâu tan chảy. Để đưa khẩu vị cà phê sữa riêng của bạn vào trong kem, bạn chỉ việc làm cho vị đó đậm hơn rồi bổ sung bột nền kem Cremotex base để tạo cấu trúc kem, khi độ xốp kem tăng lên thì vị cà phê sữa sẽ có mùi vị như đồ uống của bạn đã làm. Vậy tại sao chúng ta không nâng cấp cà phê sữa lên thành kem cà phê sữa để đáp ứng thị trường cà phê hấp dẫn này.

ViinJoy xin gửi đến các bạn công thức kem cà phê sữa tham khảo với cách làm kem không có máy kem chuyên dụng. Công thức kem cà phê sữa này có thể đáp ứng cho các bạn kinh doanh kem dừa mở quán hoặc chuỗi, bổ sung vào thực đơn để quán phong phú hơn các món ăn vặt, tráng miệng. Bạn có thể tự do điều chỉnh mùi vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

Hướng dẫn cách làm hạn sử dụng kem từ 3-6 tháng bảo quản trong tủ đông liên tục ở -18 đến -22oC:

  • Nấu nước sôi
  • Cân bột kem nền CREMOTEX BASE, đường cát, bột béo, bột sữa nguyên kem và cà phê sấy lạnh, rồi trộn khô cho đều
  • Cho nước sôi hoặc nước có nhiệt độ từ 90-95oC hoà tan toàn bộ hỗn hợp. Các bạn nên sử dụng máy xay cầm tay để hoà tan và đồng hoá hỗn hợp đạt hiệu quả tối đa.
  • Làm nguội hỗn hợp, bổ sung hương cà phê mocha (nếu muốn) để tạo mùi ngon và ổn định trong suốt hạn sử dụng của kem
  • Sau đó cho hỗn hợp vào một thố và để trong tủ lạnh để làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ 10 đến 0oC
  • Lấy hỗn hợp ra, sử dụng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp. Thể tích hỗn hợp nở xốp thêm 50 - 60% là tối ưu. Các bạn đánh xốp ở tốc độ trung bình trong vài phút tuỳ theo lượng hỗn hợp kem đánh xốp.
  • Sau đó, tiếp tục cấp đông làm cứng hỗn hợp trong 3 - 4 giờ để hỗn hợp thành kem.

Các bạn cần lưu ý: Các bạn có thể chọn nguyên liệu cà phê phù hợp bao gồm cả cà phê rang xay. Các bạn có thể tăng giảm độ ngọt béo trong công thức để đạt được mùi vị phù hợp.

Tham khảo video hướng dẫn làm kem cà phê sữa thủ công tại đây

Nếu các bạn có máy làm kem cứng/gelato, bạn có thể tham khảo công thức và cách làm kem cà phê sữa phong cách kem cứng (ice cream)/Gelato phụ thuộc vào loại máy kem của bạn để phát triển mô hình kinh doanh, nâng cao chất lượng kem và tiết giảm chi phí các nguyên liệu làm kem đến tối đa. Kem với máy làm kem chuyên dụng sẽ có độ xốp dẻo tối ưu hơn, mịn hơn và các bạn có thể làm được các mẻ kem lớn hơn theo công suất của máy. 

Thị trường kem ngon, chất lượng quy mô quán, chuỗi, kiot, các điểm du lịch, trung tâm thương mại, khu vui chơi,...rất rộng lớn và có xu hướng phát triển mạnh. ViinJoy chúc các bạn sẽ đáp ứng thị trường kem để mang lại hiệu quả kinh doanh cao. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các công thức kem sau để  làm đa dạng các món tráng miệng, ăn vặt của quán

Công thức và các làm kem thủ công không máy chuyên dụng

 

công thức kem dừa (thủ công)

công thức kem sầu riêng (thủ công)

công thức kem chocolate (thủ công)

công thức kem cà phê sữa (thủ công)

 

Công thức và các làm kem có máy kem chuyên dụng

công thức kem sầu riêng (kem cứng/Gelato)công thức kem tươi vị sầu riêng

công thức kem dừa (kem cứng/Gelato)công thức kem tươi vị dừa 

công thức kem tươi vị sữa chua

công thức kem tươi vị vani 

công thức kem tươi vị dâu tây 

công thức kem tươi vị cà phê sữa, công thức kem cà phê sữa (kem cứng/Gelato)

công thức kem tươi vị chocolatecông thức kem chocolate (kem cứng/Gelato)

công thức kem tươi vị matcha 

 

 

Bài đăng liên quan